Kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 

Với người Việt Nam, ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cứ mỗi năm vào ngày này, cả nước lại cùng hướng về các nghĩa trang liệt sỹ để thành kính dâng hương, tri ân công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đây cũng là dịp để các cấp chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân thể hiện truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt như đến thăm hỏi các gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách…

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), sáng ngày 25/7/2022 Đoàn đại biểu của Bệnh viện Mắt Trung ương gồm: PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng Đoàn cùng đại diện Phòng Công tác xã hội và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Nội, viếng và thắp hương liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc và các liệt sỹ khác đang yên nghỉ tại nơi đây.

Toàn thể CBCC Bệnh viện nhận thức rõ ý nghĩa nhân văn trong việc chăm sóc, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm của mỗi người, của thế hệ hôm nay và cả mai sau. Nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng được Bệnh viện Mắt Trung ương triển khai trong dịp này như cử đạo diện Đoàn thanh niên của Bệnh viện đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, Phòng Công tác xã hội vận động tài trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để trao tặng động viên đến các thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện tiếp tục duy trì phòng khám miễn phí cho thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, người nghèo….

Với tôi, ngày 27/7 còn là dịp để củng cố, vun đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn. Hy vọng thế hệ trẻ hôm nay mãi noi gương những anh hùng liệt sỹ, tiếp tục học tập, lao động và cống hiến để xây dựng khoa/phòng, bệnh viện, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển.

Ths. Phạm Thị Kim Đức – Bệnh viện Mắt Trung ương

1910 Go top