Kết quả buổi làm việc với Công an thành phố Hà nội về các quảng cáo thuốc sai sự thật lấy tên BVMTW 

Sáng 23/06/2021 đại diện Ban giám đốc, Ban Thông tin Tuyên truyền, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Công nghệ Thông tin Bệnh viện Mắt Trung ương đã có buổi làm việc với Phòng An ninh mạng và phòng, chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an Thành phố Hà Nội về việc lợi dụng thông tin.

Sáng 23/06/2021 đại diện Ban giám đốc, Ban Thông tin Tuyên truyền, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Công nghệ Thông tin Bệnh viện Mắt Trung ương đã có buổi làm việc với Phòng An ninh mạng và phòng, chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an Thành phố Hà Nội về việc:

  1. Trang mạng xã hội http://vnshop.today/... sử dụng tên pháp danh của Bệnh viên công bố “phương pháp điều trị dứt điểm các bệnh về mắt như: ĐỤC THỦY TINH THỂ, TĂNG NHÃN ÁP, CẬN THỊ, VIỄN THỊ ngay tại nhà mà không cần phẫu thuật tốn kém” kèm theo ý kiến cá nhân của một số bác sĩ đã làm việc tại Bệnh viện nay đã nghỉ hưu.
  2. Một số tài khoản facebook khác cũng mượn tên Viện Mắt Trung ương (tên giao dịch cũ của Bệnh viện đã ngừng sử dụng từ tháng 5/ 2003) để tư vấn sử dụng, quảng bá bán hàng cho một số thực phẩm chức năng điều trị bổ trợ các bệnh về mắt.

Với các chứng cứ có được, phân tích và lập luận trên góc độ chuyên khoa sâu của y học hiện đại và chính thống, những phản ánh và phàn nàn của người tiêu dùng và bệnh nhân về thông tin thất thiệt và thổi phồng quá mức xuất phát từ các trang mạng trên, hai bên đã thống nhất nhận định:

  • Trang mạng http://vnshop.today/... giả danh Bệnh viện Mắt Trung ương, đưa các thông tin không đúng sự thật, phi khoa học, gây nghi ngờ hoặc và trì hoãn điều trị của một số bệnh bắt buộc phẫu thuật sớm cũng như nên điểu trị bằng các thuốc chuyên khoa mắt. Về lâu dài có thể gây thiệt hại về tài chính và sức khỏe cho người bệnh, người tiêu dùng.
  • Phần “đánh giá của các chuyên gia” trong bài viết cũng là ngụy tạo. Hình ảnh, tên tuổi, chức danh của các chuyên gia là không chuẩn xác. Thông tin đưa ra đã bị cắt dán, bịa đặt tuỳ tiện không phản ánh quan điểm chính thống của y học hiện đại.
  • Một số hình ảnh được sử dụng trong bài viết không phải của Bệnh viện. Các hình ảnh khác về hoạt động của Bệnh viện Mắt Trung ương đăng tải trên website đã bị sử dụng trái phép, lồng ghép tuỳ tiện, không trích dẫn nguồn.
  • Trang mạng http://vnshop.today/...  có dấu hiệu vi phạm Luật hình sự và Luật quảng cáo. Phòng PA05 Công An thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo luật pháp vi phạm của trang mạng này.

Để tránh xa những ngộ nhận, khỏi bị tiền mất - tật mang chúng tôi khuyến cáo người bệnh, người tiêu dùng muốn tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc khám chữa bệnh mắt nên tìm hiểu thông tin chính thống và duy nhất của BVMTW tại trang web VNIO.VN hoặc liên hệ trực tiếp số thoại 024.3944.5196/ 024.38263966

 

BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG XIN TRÂN TRỌNG

THÔNG BÁO VÀ XÁC NHẬN

 

BỆNH VIỆN KHÔNG CÓ BẤT KỲ HÌNH THỨC LIÊN DANH - LIÊN KẾT, HỖ TRỢ NHÂN LỰC HAY BẢO TRỢ VỀ  KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

CHO BẤT KỲ PHÒNG KHÁM, THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ DƯỢC THẢO NÀO ĐƯỢC QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN BÁ TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY ĐỂ CHỮA BÁCH BỆNH VỀ MẮT, KHÔNG CẦN PHẢI PHẪU THUẬT…

BỆNH VIỆN ĐANG LÀM VIỆC VỚI CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG THEO CÁC ĐIỀU LUẬT: NGHỊ ĐỊNH 158/2013-NĐ-CP, ĐIỀU 197 LUẬT HÌNH SỰ 2015 VÀ LUẬT QUẢNG CÁO BỐ SUNG 2018 NHẰM XỬ LÝ VÀ LOẠI BỎ CÁC QUẢNG CÁO PHI KHOA HỌC, CÓ THỂ GÂY THIỆT HẠI CHO SỨC KHOẺ VÀ TÀI CHÍNH CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG NÊU TRÊN.

 

1877 Go top