Giai điệu trăng rằm, ánh sáng tặng em 

Là chủ đề của chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà, hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú, do phòng Công tác xã hội Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với các nhà tài trợ, những tấm lòng thiện nguyện tổ chức hôm 3/10/2025 nhân dịp Tết Trung Thu đang cận kề.

180 suất quà đã được các nhà tài trợ trao trực tiếp cho các bệnh nhi điều trị nội trú. Đây cũng là hoạt động thường niên của của Bệnh viện Mắt Trung ương trong mỗi dịp lễ tết, nhằm lan tỏa yêu thương, động viên các bệnh nhi trong hành trình điều trị các bệnh mắt tại đây.

Bệnh nhi Nguyễn Quang Dương, học sinh lớp 7 (Thanh Hóa) bị đục thể thủy tinh bẩm sinh vừa trải qua ca phẫu thuật chia sẻ: con thấy rất vui khi có mặt ở đây! Còn phụ huynh bệnh nhi Bùi Văn Tuyên, học sinh lớp 3 (Sơn La), cho biết bé cũng vừa trải qua phẫu thuật điều trị bệnh bong võng mạc do chấn thương: gia đình và cháu rất vui, xúc động và biết ơn các bác, các cô quan tâm chữa mắt sáng cho cháu, vừa hỗ trợ gia đình…

TS. Nguyễn Văn Huy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Mắt trung ương chia sẻ: Những suất quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp niềm yêu thương của cộng đồng dành  cho các bệnh nhi, gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện thêm ấm lòng, qua đó giúp các bé và gia đình vơi bớt nỗi đau bệnh tật, vượt qua những khó khăn. Và đó cũng là tình cảm yêu thương của tập thể thầy thuốc chúng tôi dành cho các bệnh nhi thân yêu.

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Văn Huy thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương bày tỏ sự tri cân tới các nhà tài trợ: Nhóm thiện nguyện “Một ngày mới”, Quỹ “tri ân thầy Huyền Diệu”, Nhãn hàng Hismart, Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG HN) đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng Bệnh viện qua các chương trình từ thiện, kịp thời hỗ trợ người bệnh khó khăn.

Những lời ca tiếng hát trong trẻo của chương trình giao lưu văn nghệ vang lên trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương, không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười của các bệnh nhi mà còn làm cho không gian bệnh viện thêm ấm áp, ngập tràn không khí lễ hội Trung thu.

Chương trình “Giai điệu trăng rằm, ánh sáng tặng em” dịp Tết Trung thu cũng là một trong chuỗi các hoạt động của Bệnh viện Mắt Trung ương trong tuẫn lễ hưởng ứng “Ngày An toàn người bệnh Thế giới 2025” với chủ đề hướng tới thiếu nhi “An toàn từ lúc chào đời”, càng thêm ý nghĩa, lan tỏa thông điệp yêu thương: Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho bệnh nhi.

 

Tin, ảnh: Xuân Hồng- Hòa Long

141 Go top