Đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Mắt TW lên đường vào miền Nam chống dịch 

Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành y tế và tinh thần xung phong chia sẻ những khó khăn nơi tuyến đầu chống dịch, sau nhiều ngày chuẩn bị khẩn trương, kỹ càng và trang bị những điều kiện cần thiết, hôm nay 15/8/2021 Đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Mắt TW với 51 thành viên, là những bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã chính thức lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng nghiệp và đồng bào nơi tâm dịch. Đây là đợt công tác tăng cường đầu tiên của cán bộ Bệnh viện Mắt TW.

Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, phát động trong toàn đơn vị của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Mắt TW, nhằm tăng cường tiếp sức cho lực lượng ngành y tế ở TP Hồ Chí Minh,  đã nhận được sự hưởng ứng, xung phong của nhiều cán bộ đăng ký tham gia, từ lực lượng đoàn viên thanh niên tới lãnh đạo quản lý các khoa, phòng…. Bệnh viện Mắt TW đã lập kế hoạch, cân đối nhân lực, lên danh sách và chia làm 3 nhóm công tác theo các đợt để triển khai điều động cán bộ vào miền Nam, cụ thể đợt này là hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến số 16, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh, nơi mà đại dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Tại lễ tiễn đoàn công tác của Bệnh viện Mắt TW lên đường thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng uỷ, Giám đôc Bệnh viện Mắt TW đã bày tỏ sự xúc động trước tinh thần nhiệt tình, sẵn sàng lên đường vào vùng tâm dịch hỗ trợ đồng nghiệp và đồng bào của các cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Mắt TW. “Chưa bao giờ đơn vị lại có không khí hừng hực, sự gắn kết giữa các thành viên đến thế. Không những không một lời phàn nàn hay trình bày hoàn cảnh gia đình, mà ngược lại tất cả các cán bộ đăng ký tham gia tự nguyện xung kích, quyết tâm rất cao, luôn xem đó là trách nhiệm của thầy thuốc, thực hiện nhiệm vụ vẻ vang, tự hào khi mình được lãnh đạo Bệnh viện lựa chọn, gửi gắm, điều động” – PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp bộc bạch. Ông rất tự hào và tin tưởng vào những cán bộ ưu tú lên đường công tác vào Nam đợt này, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về bình an.

Cũng tại Lễ tiễn Đoàn, PGS. TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam không giấu được sự xúc động trước khí thế, tinh thần quyết tâm, và hăng hái và sự chuẩn bị chu đáo của tập thể cán bộ Bệnh viện Mắt TW cho các đợt điều động cán bộ tăng cường vào TP Hồ Chí Minh. “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chia sẻ khó khăn với ngành, với đồng bào của các đồng chí (Bệnh viện Mắt TW), phát huy chuyên môn cùng đồng nghiệp, đồng bào ở TP.Hồ Chí Minh sớm vượt qua đại dịch, chiến thắng dịch bệnh…”. Theo bà Phạm Thanh Bình, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ, vận động hỗ trợ tối đa các điều kiện cho những cán bộ thưc hiện nhữngchuyến công tác đặc biệt tăng cường cho các tỉnh phía Nam. Thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thực hiện chương trình 10.000 thẻ bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trên mọi miền cả nước, và sắp tới tiếp tục thực hiện chương trình 10.000 thẻ bảo hiểm an toàn cho các đợt công tác nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh đội ngũ nhân viên y tế thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đại diện Đoàn công tác đặc biệt đợt 1 của Bệnh viện Mắt TW, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Hoàng Minh Anh đã cảm ơn sự quan tâm tạo mọi điều kiện của Đảng uỷ, Ban giám đốc, Công đoàn và đặc biệt của hàng trăm cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt TW đã động viên, khích lệ Đoàn công tác bằng những tình cảm chân thành, những món quà thiết thực và hứa Đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“Thật xúc động trước những tình cảm của đồng nghiệp trước ngày lên đường, và giờ đây hồi hộp với công việc phía trước. Xác định cường độ làm việc cao, nhưng cứ nghĩ đến những vất vả gồng mình của các đồng nghiệp và những khó khăn chăm sóc y tế của người bệnh nơi tâm dịch thì khiến tôi nhân lên sự quyết tâm, cảm thấy mình thật may mắn khi được trực tiếp chia sẻ những điều đó…” - Bác sỹ Võ Thu Hồng – Phòng Quản lý Khoa học đào tạo tâm sự.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm tổng hợp, thành viên Đoàn công tác đợt 1 lần này chia sẻ: “Mọi việc gia đình tôi đã thu xếp ổn thoả, giờ toàn tâm toàn ý lên đường thôi. Nhiều người bệnh đang đợi chúng tôi”.

Bác sỹ trẻ Nguyễn Thái Đạt dù ban đầu hơi có chút lo lắng vì kinh nghiệm bản thân, nhưng anh cũng đã được khích lệ, tự tin hơn khi được các đồng nghiệp trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm: “Bao nhiều anh chị cô chú còn vướng bận bao chuyện gia đình, nhiều tuổi vẫn hăng hái tham gia, trong khi mình còn trẻ tuổi nhất định phải xông pha, rèn luyện và học hỏi, xem đây là sự trải nghiệm hiếm có trong đời…” – BS Đạt quả quyết.

Tất cả các thành viên trong Đoàn nở nụ cười rạng rỡ, tự tin trước giờ lên đường, những bước chân nhiệt huyết quyết tâm và dứt khoát…Những giọt nước mắt đã rơi, nhưng lại chính là những người ở lại, bịn rịn, quyến luyến tiễn đưa…

Họ, những thành viên Đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Mắt TW đã xác định, đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất cũng như đã sẵn sàng một tâm thế “ra trận” đối diện mọi khó khăn, hiểm nguy nơi tuyến đầu…

Đồng nghiệp và đồng bào nơi tâm dịch đang từng giờ mong mỏi chờ họ tiếp sức “truyền lửa”.

Xuân Hồng

2642 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế