Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2022-2027 

Trong không khí tháng 5 lịch sử, với nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chiều ngày 26/5/2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự đại hội có lãnh đạo các phòng ban Quận đoàn Hai Bà Trưng, lãnh đạo các khoa phòng và 90 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 150 đoàn viên thuộc 14 chi đoàn trong bệnh viện. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và đ/c Nguyễn Lê Ngân – Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng đã tới dự và có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã nghe, thảo luận và đóng góp ý kiến vào các văn kiện quan trọng do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027;Báo cáo kiểm điểm BCH Đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các đại biểu tham dự Đại hội đã trình bày một số báo cáo tham luận đóng góp những định hướng cho giai đoạn tiếp theo: Tham luận về thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn; Tham luận về thanh niên với công tác tình nguyện vì cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã chúc mừng Đại hội, biểu dương những nỗ lực của BCH Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 với nhiều thành tích được các cấp ghi nhận, đặc biệt trong giai đoạn phòng chống đại dịch Covid-19. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng chỉ ra những mặt tồn tại của BCH Đoàn khoá cũ và chỉ đạo BCH Đoàn khoá mới phải năng động, sáng tạo, hoạt động hiệu quả, thực chất, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng uỷ bệnh viện. Bên cạnh các thành tích nổi trội đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh, thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng, nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ… BCH khoá mới phải có kế hoạch phương hướng cụ thể đẩy mạnh các hoạt động văn thể, các phong trào gắn kết tuổi trẻ.

Thay mặt BCH Quận đoàn Hai Bà Trưng, đ/c Nguyễn Lê Ngân đã biểu dương những thành tích của Đoàn bệnh viện trong thời gian qua, chúc mừng Đại hội Đoàn lần này với tầm vóc một sự kiện chính trị quan trọng, một ngày hội lớn của tuổi trẻ bệnh viện. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW cần chú trọng đến các nhiệm vụ trọng tâm:

 1. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng
 2. Phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn
 3. Triển khai thực hiện tốt các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”
 4. Tiếp tục tham gia phòng chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động “Tiếp sức người bệnh”
 5. Tổ chức và đẩy mạnh tuyên truyền Hiến máu nhân đạo
 6. Đẩy mạnh đào tạo cán bộ Đoàn, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 thành viên, thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực trình độ, uy tín, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên bệnh viện. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đoàn cấp trên là đ/c Trần Trung Kiên và đ/c Phạm Thị Minh Khánh.

Danh sách BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2022-2027

 1. Nguyễn Hải Anh
 2. Nguyễn Mạnh Dũng
 3. Nguyễn Thị Nga Dương
 4. Vũ Thị Hồng Giang
 5. Nguyễn Đức Hiếu
 6. Trần Trung Kiên
 7. Phạm Thị Minh Khánh
 8. Phạm Ngọc Sơn
 9. Đinh Anh Thư
 10. Phạm Thị Kiều Trang
 11. Phạm Thị Hải Yến

Danh sách Thường vụ BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2022-2027

 1. Trần Trung Kiên – Bí thư
 2. Phạm Thị Minh Khánh – Phó Bí thư
 3. Vũ Thị Hồng Giang – Uỷ viên

Một số hình ảnh của Đại hội 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

459 Go top