Các bác sĩ Bệnh viện Mắt TW được Đại học Quốc gia Hà Nội bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư và tôn vinh danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. 

Chiều ngày 22/3/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Y dược đã trang trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư và tôn vinh các y bác sĩ được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú.

Tại buổi lễ PGS.TS. Đinh Đoàn Long – Phó hiệu trưởng trường Đại học Y dược đã công bố Quyết định số 86/QĐ-ĐHYD ngày 4/2/2021 bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho 8 nhà giáo, trong đó Bệnh viện Mắt TW vinh dự có 2 nhà giáo – thầy thuốc:

  1. PGS.TS. Bùi Thị Vân Anh – P.Chủ nhiệm Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, trưởng phòng QLKH-ĐT,
  2. PGS.TS. Lê Xuân Cung – giảng viên Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, trưởng khoa Giác mạc.

Cũng tại buổi lễ BTC đã vinh danh 7 giảng viên – thầy thuốc được Chủ tịch nước ký quyết định số 2045 ngày 17/11/2020 phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, trong đó Bệnh viện Mắt TW vinh dự có 4 nhà giáo – thầy thuốc:

  1. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp - Chủ nhiệm Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, Giám đốc bệnh viện.
  2. TS.BS. Nguyễn Quốc Anh- giảng viên Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, trưởng khoa THTM mắt và vùng mặt.
  3. TS.BS. Nguyễn Thanh Vân -giảng viên Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, nguyên phó trưởng khoa Khúc xạ
  4. TS.BS. Nguyễn Thu Thuỷ - giảng viên Bộ môn Mắt trường ĐH Y Dược, trưởng khoa KBNT

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS. Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Y dược, ĐHQG Hà Nội đã thay mặt nhà trường chúc mừng, chia vui và gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà giáo – thầy thuốc được bổ nhiệm và vinh danh. Các thầy các cô không chỉ là những trí thức, những nhà khoa học, sư phạm giỏi, mà còn là tấm gương nhân cách, đạo đức, được xã hội và nhân dân đặc biệt tôn trọng. Các thầy cô là nguồn tài sản quý giá, gắn liền với thành công của nhà trường. GS.TS. Lê Ngọc Thành bày tỏ mong muốn các thầy cô sẽ phát huy tốt nhất năng lực, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp NCKH và đào tạo các thế hệ sinh viên sau này.

278 Go top