Bệnh viện Mắt TW tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 1 cho cán bộ viên chức, người lao động 

Căn cứ quyết định số 2499/QĐ-BYT ngày 20/5/2021 của Bộ Y tế về việc phân bổ vắc-xin phòng COVID-19 đợt 3, Bệnh viện Mắt TW đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 534/KH-BVMTƯ tiêm vắc-xin cho CBVC người lao động trong ngày 4/6/2021.

 

Trong đợt tiêm lần này Bệnh viện thực hiện dựa trên nguyên tắc ưu tiên cho những người có nguy cơ mắc cao hơn, cụ thể là các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các CBVC tham gia sàng lọc COVID-19, CBVC tiếp xúc trực tiếp với người  bệnh và người nhà người bệnh.

Để đảm bảo buổi tiêm diễn ra an toàn, theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện đã phân công các khoa phòng chức năng chuẩn bị chu đáo từ các khâu lĩnh, bảo quản vắc-xin, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc khám sàng lọc cho đến việc hướng dẫn, phân luồng giãn cách, chuẩn bị phương tiện, phương án xử trí biến chứng, thu gom chất thải, vệ sinh môi trường…

Công ty Vắc-xin Việt Nam (VNVC) là đơn vị trực tiếp thực hiện việc tiêm chủng cho CBVC bệnh viện. Người được tiêm đều được khám sàng lọc, đo huyết áp, hỏi tiền sử các bệnh toàn thân, được tư vấn về việc theo dõi sức khoẻ trong và sau khi tiêm. Người được tiêm được theo dõi sức khoẻ ít nhất 30 phút sau khi tiêm, được hướng dẫn theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm.

 

1794 Go top

Hướng dẫn khai bao y tế