Covid có gây hại cho Mắt

CÓ MẶT VÀ CÓ KHẢ NĂNG GÂY HẠI CHO BỀ MẶT NHÃN CẦU Chủng mới của coronavirus này có thể tới mắt qua con đường ngoại sinh và nội sinh. Đường ngoại sinh đến mắt liên quan đến bề mặt nhãn cầu, đặc biệt là kết mạc, nơi trình diện thụ thể enzyme chuyển đổi angiotensin 2, một trong những đích mà virus nhắm vào để xâm nhập vào tế bào người.

Đục Thể thủy tinh: có thể còn do lối sống

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở các nước có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, chiếm một nửa số ca mù, nhưng chỉ chiếm 5% tỷ lệ mù ở các nước phát triển. Ngoài ra, WHO ước tính rằng sự gia tăng và già hóa dân số sẽ đi kèm với nguy cơ có nhiều người bị suy giảm thị lực. Với gánh nặng bệnh tật lớn và nguồn lực hạn chế, việc xác định các yếu tố nguy cơ là rất quan trọng để thực hiện các chiến lược ngăn chặn sự tiến triển của đục thủy tinh thể.

Sợ sáng: Cái nhìn xuyên suốt từ nguyên nhân đến giải pháp

Co quắp mi lành tính (BEB) là những rối loạn vện động đặc trưng bởi những co thắt không chủ ý của cơ vòng mi. Hơn 50.000 người, phần lớn hơn 50 tuổi và là nữ giới được cho là bị BEB tại Mỹ, hàng năng có thêm khoảng 1500-2000 trường hợp mới mắc.

Viêm giác mạc

Viêm giác mạc là tình trạng mà giác mạc, có dạng vòm tròn, trong suốt, che mống mắt và đồng tử trở nên sưng phù hoặc viêm, làm cho mắt đỏ, đau và ảnh hưởng đến thị lực. Viêm giác mạc có khi đi kèm với loét giác mạc còn được gọi là viêm loét giác mạc.

SARS- CoV-2 và COVID -19, mối liên quan tới các bác sĩ Mắt

Đại dịch COVID19 ngấm ngầm ảnh hưởng và liên quan đến chuyên ngành nhãn khoa ngay từ khi nó bắt đầu bùng nổ, khi mà Bs Lý Văn Lượng, 34 tuổi người Trung Quốc cảnh báo giới chức ở Vũ Hán về một vài trường hợp nghiêm trọng bị SARS, chính bản thân anh cũng là nạn nhân của COVID 19.

Viêm dây thần kinh thị giác: Dễ giảm thị lực không phục hồi

Viêm dây thần kinh thị giác còn được gọi là viêm thị thần kinh. Viêm thị thần kinh là hiện tượng viêm, nhiễm khuẩn cấp tính hoặc mạn tính xảy ra trên dây thần kinh thị giác (có thể chỉ ở một phần hoặc toàn bộ, tại một điểm nào đó hay toàn bộ chiều dài của dây thần kinh).

Tìm hiểu về bệnh Đục Thể Thủy Tinh và các câu hỏi thường gặp?

Thể thủy tinh (TTT) là một thấu kính trong suốt hai mặt lồi trong nhãn cầu, chức năng của TTT là tham gia vào quá trình điều tiết và hội tụ các tia sáng trên võng mạc, giúp mắt nhìn rõ vật.

Pháo nổ: Nỗi kinh hãi vẫn còn tới sau Tết

Ai đó chứng kiến tai nạn pháo sẽ nhớ cả đời bởi nó gợi lại ký ức đau đớn của chiến tranh, khi đầy rẫy những chết chóc và thương tích do hỏa khí. Đáng tiếc nay lại là thời bình, súng đạn đã hết thì hậu quả và di chứng nặng nề lại do pháo nổ mà ra, thương tật là vĩnh viễn, trên lớp người trẻ, còn cả một tương lai dài trước mắt…

Chuyên gia mắt cảnh báo hậu quả do chơi pháo

Việc mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ là hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, pháo lậu nhập từ nước ngoài về, pháo tự chế trong dân... khiến tai nạn do đốt pháo vẫn xảy ra đâu đó... Hậu quả là hàng năm chỉ tính riêng Bệnh viện Mắt Trung ương vẫn có hàng chục ca tai nạn mắt do pháo vào cấp cứu.

Atropine nhỏ mắt có làm chậm lại tiến triển cận thị ở trẻ em?

Với cận thị trên trẻ em thì điều phiền toái thường gặp với bản thân trẻ và cha mẹ chúng là việc thường xuyên phải thay kính. Tuy nhiên có một thực tế là rất nhiều trẻ cận thị có những giai đoạn tăng số quá nhanh, đặc biệt ở giai đoạn 11-13 tuổi. Một số phụ huynh đã tìm tòi thông tin trên mạng internet và tìm đến với thuốc atropin, với hy vọng loại thuốc này có thể làm giảm cận thị. Vậy thực hư thế nào?
Trang 2 trong 11 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hướng dẫn khai bao y tế