ngứa mắt sinh hoạt rất bất tiện và cháu phải dụi mắt mới hết, mặc dù biết dụi không tốt cho mắt.Bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng như vậy là bị làm sao và cách điều trị?

Người gửi: Ngô Thị Dung   |   Thời gian gửi: 19/03/2018 15:57
Trong: Các bệnh về mắt   |   Trả lời: 1   |   Lần xem: 4627
Chi tiết câu hỏi
Cháu bị cận mỗi bên 4.75 và một bên 5.25. Hai năm nay mắt cháu không tăng độ. Tuy nhiên khoảng nửa năm gần đây, mắt cháu rất hay bị ngứa ở đầu mắt, nhất là khi cháu dụi vào đầu mắt.Khi đó cháu có cảm giác như hai đầu mắt bị tích bụi rất khó chịu, phải ấn vào cục bụi và dụi dụi mới đỡ.Mỗi lần như vậy cháu thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý nhưng chỉ đỡ một lúc thôi.Cháu có đi khám được bác sĩ kê thuốc viêm bờ mi, uống thì đỡ nhưng sau hết thuốc vẫn ngứa.Mỗi lần ngứa mắt sinh hoạt rất bất tiện và cháu phải dụi mắt mới hết, mặc dù biết dụi không tốt cho mắt.Bác sĩ cho cháu hỏi triệu chứng như vậy là bị làm sao và cách điều trị?Cháu xin cảm ơn.

BS. Hoàng Cương

Cháu cần xét nghiệm bờ mi, gỉ mắt xem có bị nấm không. Làm tế bào học, khám nghiệm về dị ứng xem có bị viêm kết mạc dị ứng không. 85% người ngứa mắt bị viêm nhiễm dị ứng, nên có đơn thuốc đặc trị.

19/03/2018 15:57
Hướng dẫn khai bao y tế