Thêm tấm lòng, góp công sức vì công cuộc chống dịch Covid-19 

Dịch COVID có vẻ đã qua đỉnh. Ai cũng thở phào, lạc quan không ít thì nhiều.

Nhìn lại hơn 90 ngày chống dịch đầy ắp sự kiện, căng go, công sức của bao hàng trăm CBCC, sự chỉ đạo “sát sạt” của ban lãnh đạo bệnh viện… chúng ta nay đã có thể tự hào: bước đầu chúng ta đã bảo vệ thành công Bệnh viện khỏi “giặc COVID”.

Có được thành quả bước đầu ấy là quyết tâm chính trị của BGĐ, Đảng ủy chống dịch như chống giặc ngay từ những ngày đầu, từ những ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Sau đó là triển khai công việc phòng chống dịch bệnh toàn diện, bền bỉ, sáng tạo, đổi mới không ngừng của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID của BVMTƯ. Hàng trăm CBCC, Đoàn viên Thanh niên đã đoàn kết, đồng lòng, tự nguyện, hy sinh …triển khai các biện pháp sàng lọc, cách ly, khử khuẩn, tiệt trùng để bảo vệ bệnh viện bình yên trước “con ngáo ộp COVID”.

As Covid-19 Fears Mount, a Face Mask Shortage Imperils Research

Chúng ta cũng không thể quên ơn và tri ân sự đóng góp, ủng hộ, có danh và ẩn danh của hàng chục đơn vị, nhóm từ thiện, cá nhân đã tặng bệnh viện hàng chục nghìn khẩu trang, hàng trăm chai dịch sát khuẩn tay nhanh, mặt nạ chống giọt bắn và bộ bảo hộ chống dịch. Trong tình thế ngân sách có hạn, muốn mua cũng không có nguồn cung, giá cả tăng vọt các vật tư thiết yếu trên đây đã và đang hàng ngày, hàng giờ sát cánh cùng CBCC, bệnh nhân, người nhà… bảo vệ hữu hiệu tất cả chúng ta an toàn khỏi dịch COVID.

Sự quan tâm chăm sóc, cùng chung tay với các “áo trắng” chống dịch ngày càng đa dạng và chi tiết hơn. Tai giả hay móc đeo khẩu trang đang được các trang mạng ca ngợi gần đây đã có mặt ở BVMTƯ. Ngày 21/3/2020 nhóm từ thiện của Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam do ông Phạm Minh Đức đã thông qua Phòng CTXH tặng Bệnh viện 1000 tai giả dạng nhựa dẻo. Được biết nhóm từ thiện đã tặng nhiều lô sản phẩm tương tự cho một số bệnh viện lớn ở Hà nội và một số bệnh viện tỉnh, giúp cho nhân viên y tế khỏi đau tai, lằn má do đeo khẩu trang kéo dài. Giá trị có thể không lớn nhưng quan tâm rất nhân văn, tình người của người tặng thật đáng trân trọng.

Buổi chiều cùng ngày, đại diện của BGĐ Bs Nguyễn Đức Thành, đại diện phòng CTXH, khoa Dược BVMTƯ đã nhiệt liệt hoan nghênh và đón nhận phần quà tài trợ là 500 chai nước sát khuẩn tay nhanh, trị giá khoảng 40 triệu đồng từ Công ty TNHH Thiết bị y tế Thành Công. Theo đại diện của nhà tài trợ đây là đóng góp chung của toàn thể nhân viên công ty với phương châm “tự hào chung sức cùng y bác sĩ BVMTƯ trên mặt trận chống dich COVID-19”. PGĐ Nguyễn Đức Thành đã thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện chân thành cám ơn công ty: mặc dù kinh doanh không thuận lợi, lợi nhuận sụt giảm nhiều trong giai đoạn dịch nhưng công ty vẫn tích cực đóng góp xã hội, ủng hộ bằng hiện vật cho công tác phòng chống dịch của Bệnh viện. Được biết Công ty Thành công là đối tác lâu năm và uy tín của BVMTƯ cùng nhiều cơ sở nhãn khoa trong toàn quốc trong lĩnh vực cung ứng vật tư, máy móc chuyên ngành nhãn khoa.

Cuộc chiến chống COVID có thể còn kéo dài và gian nan nhưng nhất định sẽ dần ổn đinh và thắng lợi hoàn toàn bởi chúng ta có sự đoàn kết , đồng lòng, làm tốt công tác chỉ đạo-giám sát-thực hiện các biện pháp phòng dịch… Thêm nữa là sự ủng hộ về cả vật chất và tinh thần đầy vô tư, chân tình và hữu hiệu của các đơn vị bạn, nhóm tài trợ, nhà hảo tâm.

Bs Hoàng Cương

Ảnh của Xuân Hồng

 
5697 Go top