Chủ động chia sẻ thông tin, hỗ trợ sàng lọc nguy cơ nhiễm virus Corona là trách nhiệm của mỗi người

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần (bán kính 2 mét) hoặc giọt bắn với biểu hiện như cảm cúm thông thường đến viêm phổi nặng.

NHÂN VIÊN Y TẾ ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ, HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Với mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/11/2019 tại Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho viên chức làm việc trong các cơ sở y tế, những người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.

Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường”

Ngày 22/11/2019, Bệnh viện mắt TW đã tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ nhân viên, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho bệnh viện, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị bệnh viện, về những nguy cơ và tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường sống nói chung cũng như trong ngành y tế nói riêng. Tại buổi lễ phát động,đại diện các khoa phòng đã ký cam kết với Giám đốc bệnh viện triển khai hưởng ứng phong trào này bằng những hành động thiết thực nhất.

"Chuyến xe ánh sáng" lăn bánh tới mọi nẻo đường đất nước

Xe mổ mắt lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp tục lăn bánh trên mọi nẻo đường đất nước trong hành trình thắp lại ánh sáng cho 5.000 bệnh nhân nghèo trong năm 2019

Meeting kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam

Đến dự lễ kỷ niệm là các nhà hảo tâm đã đồng hành với bệnh viện từ lâu như Ngân hàng Agribank, công ty Ericssons…cùng với đại diện của Ban giám đốc, Đảng ủy, BCH công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo các khoa phòng và hơn 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Thực hiện quy tắc ứng xử gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về Quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không phải của mình …KHÔNG LẤY

Ai đó thích văn minh phương Tây hay dùng câu “ Cái gì của Caesar hãy trả lại cho Caesar” để an ủi chính mình, trả đi cái không thuộc về mình mặc dù đó là lợi ích hay vật chất. Nói vậy chứ dân ta lại có câu khác “ cái gì không phải của người khác tức là của mình”, nghe có vẻ hèn hèn nhưng sẽ có người vẫn làm theo.

Quốc tế thiếu nhi ấm áp với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Mắt Trung ương

Nhân dịp Tết thiếu nhi sáng 1.6.2018 Quận đoàn Hai Bà Trưng cùng lãnh đạo UBND phường, công an phường Bùi Thị Xuân đã vào ủng hộ, động viên các bệnh nhân nhi đang điều trị nội trú tại bệnh viện Mắt Trung ương. Đồng chí Bùi Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường thay mặt đoàn đã trao tặng 20 xuất quà tổng trị giá 8.000.000 đồng gửi tới các cháu bệnh nhân đang điều trị và 1 xuất quà đặc biệt cho 1 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt bệnh viện PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn tới sự quam tâm của Quận đoàn và lãnh đạo phường sở tại cũng như các đồng chí công an phường. PGS Hiệp mong rằng bệnh viện và UBND phường cùng công an phường sẽ luôn kết hợp để đảm bảo công tác phục vụ nhân dân luôn luôn được tốt nhất.

Xe mổ lưu động : Tiếp tục lăn bánh đến với bệnh nhân nghèo

Từ ngày 21 – 23/5/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm y tế huyện Thanh Hà, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà đã tiến hành khám, thay thể thủy tinh miễn phí bằng phương pháp Phaco cho gần 120 bệnh nhân nghèo

" Nồi cháo nhân ái" tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện Mắt trung ương sáng 19/5/2018 Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ Cục Tài chính – Bộ Công an đã phối hợp với Tổ Công tác xã hội đã tiến hành chương trình “ Nồi cháo nhân ái” hỗ trợ 400 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại 6 khoa: Mắt Trẻ em, Chấn Thương, Đáy mắt-Màng bồ đào, Kết-Giác mạc, Glocom và Tạo hình thẩm mỹ.
Trang 1 trong 2 1 2 > >>
-->