Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế

Ngày 18/12/2020, Bộ Y tế đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm phát triển nghề Công tác xã hội (CTXH) trong ngành y tế tại Hội trường lớn Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Truyền thông y tế - văn hóa công sở là nhiệm vụ trọng tâm tại mỗi cơ sở y tế

Ngày 11/11/2020, Hội nghị truyền thông y tế và tập huấn giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở năm 2020 được Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong thực hiện giao tiếp ứng xử nơi công sở nhằm triển khai hiệu quả cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Công tác xã hội trong y tế: Hướng tới hiệu quả và công bằng

Đó là chủ đề của buổi Hội thảo khoa học Quốc gia do Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổ chức UNICEF vừa tổ chức hôm nay, ngày 29/10/2020, tại Hà Nội.

Thêm nghĩa cử cao đẹp cùng chung sức chống dịch với các CBCC Bệnh viện Mắt trung ương

Sáng ngày 20/8/2020, phòng CTXH đã cùng với phó Giám đốc Bệnh viện PGS-TS Phạm Ngọc Đông làm thủ tục tiếp nhận 200 Khẩu trang 3 M VFlex 9015 -N95, 144 gói khăn ướt cồn Let-green do Công ty TRB CHEMEDICA trao tặng Bệnh viện Mắt Trung ương trong công tác ứng phó, phòng chống dịch COVID-19.

Thêm tấm lòng, góp công sức vì công cuộc chống dịch Covid-19

Dịch COVID có vẻ đã qua đỉnh. Ai cũng thở phào, lạc quan không ít thì nhiều.

Vấn đề giới trong lĩnh vực nhãn khoa

Giúp đỡ và sẻ chia với những người phụ nữ, sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn? “Phụ nữ buồn vì được trả lương thấp hay buồn vì chỉ được trả lương bằng 77% so với lương của đàn ông?”.  Đó là một câu nói đùa đầy ẩn ý của diễn viên hài Adam Carolla.

Chung tay phòng chống dịch Covid 19

Đeo khẩu trang kháng khuẩn hay khẩu trang y tế ở chỗ đông người, nơi công cộng đã được khuyến cáo chính thức như một biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu dịch COVID 19

Lao động nữ BVMTW chung sức chống dịch covid-19

Ngày 8/3 là ngày xã hội thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới của mình. Còn ở Việt Nam, ngày này còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất nước.

Chủ động chia sẻ thông tin, hỗ trợ sàng lọc nguy cơ nhiễm virus Corona là trách nhiệm của mỗi người

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần (bán kính 2 mét) hoặc giọt bắn với biểu hiện như cảm cúm thông thường đến viêm phổi nặng.

NHÂN VIÊN Y TẾ ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ, HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Với mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 21/11/2019 tại Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho viên chức làm việc trong các cơ sở y tế, những người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh.
Trang 1 trong 3 1 2 3 > >>