Tìm hiểu về bệnh Đục Thể Thủy Tinh và các câu hỏi thường gặp?

Thể thủy tinh (TTT) là một thấu kính trong suốt hai mặt lồi trong nhãn cầu, chức năng của TTT là tham gia vào quá trình điều tiết và hội tụ các tia sáng trên võng mạc, giúp mắt nhìn rõ vật.

Chuyên gia mắt cảnh báo hậu quả do chơi pháo

Việc mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ là hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, pháo lậu nhập từ nước ngoài về, pháo tự chế trong dân... khiến tai nạn do đốt pháo vẫn xảy ra đâu đó... Hậu quả là hàng năm chỉ tính riêng Bệnh viện Mắt Trung ương vẫn có hàng chục ca tai nạn mắt do pháo vào cấp cứu.

Atropine nhỏ mắt có làm chậm lại tiến triển cận thị ở trẻ em?

Với cận thị trên trẻ em thì điều phiền toái thường gặp với bản thân trẻ và cha mẹ chúng là việc thường xuyên phải thay kính. Tuy nhiên có một thực tế là rất nhiều trẻ cận thị có những giai đoạn tăng số quá nhanh, đặc biệt ở giai đoạn 11-13 tuổi. Một số phụ huynh đã tìm tòi thông tin trên mạng internet và tìm đến với thuốc atropin, với hy vọng loại thuốc này có thể làm giảm cận thị. Vậy thực hư thế nào?

Phẫu thuật phaco và các loại thể thủy tinh nhân tạo.

Nếu bạn có kế hoạch mổ thể thủy tinh? Có hai lựa chọn dành cho bạn: phaco kinh điển và phaco có lade trợ giúp.

Điều trị chắp lẹo

Mọc lẹo ở mi mắt không hiếm gặp trên trẻ em. Trước hết cần phân biệt với chắp vì cách điều trị có chút khác biệt:

Vẩn đục dịch kính

Vẩn đục dịch kính là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam. Người bệnh có cách miêu tả phong phú về triệu chứng của nó. Đó là trong trường nhìn có những đốm, dải, dây, đám mạng nhện…bay lên bay xuống.

Bệnh lý thần kinh nhãn khoa trên người già

Có một vài bệnh lý thần kinh nhãn khoa có khuynh hướng hay xảy ra với người có tuổi: có những ca phục hồi sớm và có những ca mất nhiều thời gian để phục hồi, đôi khi diễn tiến lành tính, có khi là khúc dạo đầu của bệnh lý phức tạp đằng sau. Thời gian xuất hiện bệnh, chẩn đoán, điều trị không chỉ cải thiện thị lực mà còn là chất lượng sống cho người cao tuổi. Mục đích của bài báo này nhằm nêu bật những bệnh lý phổ biến nhất mà bác sĩ chuyên khoa mắt hay gặp hay các bác sĩ chăm sóc mắt ban đầu cần lưu ý để giúp cho điều trị, tham vấn cho họ những bước tiếp theo cần thiết.

Phòng ngừa đau mắt mùa bão lũ

Những ngày qua, miền Trung nhiều nơi ngập trong biển nước. Bên cạnh những thương vong mất mát về người và tài sản, đồng bào vùng lũ lụt còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.

TẬT KHÚC XẠ VÀ KÍNH TIẾP XÚC SỬ DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

Tật khúc xạ là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở trẻ em, là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa có thể chữa được ở Việt nam và là 1 trong 5 nguyên nhân gây mù lòa có thể chữa được trên thế giới theo TCYTTG (VISION 2020). Tật khúc xạ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội, do vậy việc khám chẩn đoán và điều trị sớm tật khúc xạ là rất cần thiết nhằm cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu những biến chứng do tật khúc xạ gây ra.

Viêm Kết Mạc do Adeno Virus

Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm Adeno thuộc loại thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn. Người ta không thấy vai trò thực sự của kháng sinh tra nhỏ trong điều trị bệnh.
Trang 1 trong 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>