Nháy mắt thái quá trên trẻ em

Trẻ nháy mắt, nheo mắt vô cớ là nguyên nhân làm nhiều bậc phụ huynh phải đem con đến phòng khám nhãn khoa thần kinh hay phòng khám nhi, khúc xạ để tìm nguyên nhân và mong được điều trị khỏi.

An toàn khi làm đẹp cho Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nên nhớ một vài lời khuyên để làm đẹp và trang điểm quanh mắt sao cho an toàn.

Điều trị ung thư Mắt- nhiểu triển vọng tốt đẹp

Ung thư mắt khá hiếm và ít nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế với nhiều bệnh nhân và người nhà, khi bác sĩ tuyên bố họ bị loại ung thư gì đó tại mắt họ đều sững sờ và hoảng hốt.

Hội Nhãn khoa Mỹ : Khuyến cáo về Coronavirus với các Bác sĩ Mắt

Trên website của mình ngày 2801/2020 Hội Nhãn khoa Mỹ( AAO) chia sẻ những thông tin quan trọng về chủng virút corona mới có tên gọi là 2019- nCoV hoặc có tên gọi đơn giản khác là corona virus Vũ Hán. Điều nghiêm trọng là trong công việc hàng ngày của chúng ta- những bác sĩ Mắt cũng có những nguy cơ rủi ro tiềm tàng nếu dịch bùng phát, trong khi chúng ta vẫn phải đảm bảo tiếp tục chăm sóc bệnh nhân mắt của mình.

Xử trí một số tai nạn mắt tại nhà

Ông trời cho mỗi người chúng ta “giàu hai con mắt”. Đôi mắt là báu vật ai cũng phải nâng niu, giữ gìn.

Tai biến nặng nề do tiêm filler làm đẹp

Tiêm filler (chất làm đầy) từ lâu đã được giới bác sĩ thẩm mỹ - tạo hình tin dùng. Chỉ trong năm 2014, có 5,5 triệu mũi tiêm filler đã được thực hiện.

Thuốc nhỏ mắt có chứa cortizol: công và tội.

Thuốc Tobradex thường được các nhà thuốc tư vấn cho người dân sử dụng mỗi khi có vấn đề về mắt. Xin bác sĩ cho biết đây là thuốc gì, cách sử dụng như thế nào?

Làm đẹp…Hóa xấu

Với những lời mời gọi đầy sức thuyết phục như “làm đẹp không đau”, “thay đổi sau 15 phút”, “đảm bảo 100% về chất lượng” hay “sắc đẹp của phụ nữ là lời hứa hẹn của hạnh phúc”... các thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp mọc lên “như nấm sau mưa” đang “hút” một lượng lớn những khách hàng có mong muốn sở hữu một vẻ ngoài hoàn mỹ.

Thuốc điều trị khô Mắt

Khô mắt ngày càng gặp nhiều hơn. Không phải người ta cố tình làm ồn ào hay các công ty Dược muốn bán được nhiều thuốc hơn để trầm trọng hóa tình hình. Thực tế là chúng tôi những bác sĩ mắt gặp nhiều bệnh nhân khô mắt hơn khi khám bệnh hàng ngày.

Phân biệt chắp - lẹo và cách trị

Trong đời người, ai chắc cũng đã một lần bị chắp lẹo. Khi bị chắp, lẹo mà bóp nặn sớm, điều trị sai hay điều trị muộn cũng để lại nhiều rắc rối. Vì thế, ta cần có đủ kiến thức với bệnh này để tránh không bị hành hạ.
Trang 1 trong 8 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
Chúc mừng năm mới 2019