STEROID: cứu tinh hay kẻ thù của mắt

Dược phẩm có chứa cortisol ( gluco-corticoide, corticosteroide, steroide,corticoide) hiện đang là vũ khí chủ đạo trong điều trị học của nhiều chuyên khoa khác nhau. Rõ ràng nhờ có dược thiện này bệnh nhân đã loại bỏ được đau đớn, viêm nhiễm, ngứa…có người ví nó như thuốc tiên

Cộm mắt và cách dùng thuốc

Cộm mắt không phải là một bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh. Khi kèm với ra gỉ mắt hoặc có đỏ mắt nhiều sẽ là bệnh... Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ khu trú ở cộm mắt đơn thuần và cách điều trị nó.

Giúp cha mẹ phát hiện bất thường thị giác ở trẻ nhỏ

Giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi, trẻ còn quá nhỏ, nhiều chức năng cơ thể cũng chưa hoàn thiện hoặc đang dần phát triển trong đó có thị giác. Dựa vào đâu để phát hiện sớm những căn bệnh về mắt của trẻ chính là điều mà cha mẹ, người thân cần nắm rõ.

Ánh sáng đỏ

Thị lực có thể được cải thiện nhờ vào ánh sáng đỏ, theo những nghiên cứu ban đầu.

Phòng tai nạn mắt hậu Covid 19

Cuộc sống đã dần về nhịp thường ngày sau đại dịch COVID. Nhật ký những đêm trực cũng đã dài dần ra. Từ lúc ai cũng ngồi nhà sợ dịch, cơ quan công sở giãn việc hoặc nghỉ việc, tai nạn mắt cũng vì thế mà ít đi. Nay mọi thứ lại bung nở ra, tai nạn mắt cũng nhiều thêm. Tua trực thứ 7 hay chủ nhật kín đặc những tai nạn và tai nạn. Các bác sĩ chuyên khoa chấn thương không chuyên khoa còn trẻ và chịu nhiệt được, đã hoàn thành 8 ca mổ cấp cứu…

Vài mẹo nhỏ giúp cha mẹ phát hiện bất thường về thị giác cho trẻ giai đoạn đầu đời

Mắt con trẻ trong như ngọc, đẹp long lanh! Ai cũng cảm nhận như vậy, đặc biệt khi ta có diễm phúc được làm bố, làm mẹ. Các bác sĩ, nhân viên y tế đôi khi vẫn chỉ là “người dưng” nên bệnh tật của trẻ em đa phần là do bố mẹ, ông bà phát hiện ra sớm rồi đưa con đi khám.

Học Online và Mắt

Không biết con trẻ phải học hành online bao lâu nữa, đoán là sẽ kết thúc trong tháng 4 này… Ước mong là vậy! Những ưu-nhược điểm của học qua mạng, môn nào thích hợp môn nào không, tác động đến tâm lý và phát triển thể chất của trẻ… xin nhường cho các chuyên gia khác cùng với độc giả bàn thảo.

Nháy mắt thái quá trên trẻ em

Trẻ nháy mắt, nheo mắt vô cớ là nguyên nhân làm nhiều bậc phụ huynh phải đem con đến phòng khám nhãn khoa thần kinh hay phòng khám nhi, khúc xạ để tìm nguyên nhân và mong được điều trị khỏi.

An toàn khi làm đẹp cho Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nên nhớ một vài lời khuyên để làm đẹp và trang điểm quanh mắt sao cho an toàn.

Điều trị ung thư Mắt- nhiểu triển vọng tốt đẹp

Ung thư mắt khá hiếm và ít nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế với nhiều bệnh nhân và người nhà, khi bác sĩ tuyên bố họ bị loại ung thư gì đó tại mắt họ đều sững sờ và hoảng hốt.
Trang 1 trong 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>