COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục. Cập nhật lúc 7h ngày 27-2-2020

COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 44 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Báo cáo của tổ chức y tế thế giới về chương trình Vision: Đã có chiến lược để gây dựng hệ thống chăm sóc mắt bền vững và mang tính toàn cầu

Chương trình VISION 2020 sẽ kết thúc vào cuối năm nay- 2020, người làm nhãn khoa có thể ăn mừng các thành tựu đã có và hướng tới xây dựng một hệ thống chăm sóc mắt bền vững. Báo cáo của WHO về VISION xuất bản 10/2019 đã vạch ra con đường để hoàn thành các mục tiêu của VISION 2020.

Rốt ráo các biện pháp chống lây nhiễm dịch do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV), tiếp theo quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và đội phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona, ngày 4/2/2020 BVMTW đã khẩn trương tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện, gần 200 bác sĩ và điều dưỡng đã tham dự buổi tập huấn này

Đường dây nóng Bộ Y Tế thông tin về dịch bệnh Virus Corona 19003228

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới (nCoV), Bộ Y tế khuyến cáo:

Vệ sinh sạch sẽ - Sức khỏe nâng cao

Sáng ngày 12/9/2019, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” cho cán bộ, công nhân viên lao động trong ngành y tế. Lễ phát động được lồng ghép trong chương trình tập huấn “Bảo vệ Blouse trắng” đã thu hút được sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế đến từ 141 bệnh viện, đơn vị y tế thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Bệnh viện Mắt TW có 2 học viên tham dự đến từ Phòng Tổ chức cán bộ và Tổ Công tác xã hội.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội

Chiều ngày 16/8/2019, tại Bệnh viện Mắt TW đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội. Tham dự buổi lễ, có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và đông đảo các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các giảng viên của 2 đơn vị.

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập Bệnh viện

Đơn vị Anh hùng lao động năm 2005; Huân chương Độc lập hạng nhất 2007; Huân chương độc lập hạng nhì 2002; Huân chương độc lập hạng ba 2017; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ 2016; Bệnh viện xuất sắc toàn diện nhiều năm.

Hai chị em có nguy cơ mù vĩnh viễn được chuyên gia nhãn khoa Mỹ hội chẩn

Tại bệnh viện Mắt Trung ương các bác sĩ đã tiến hành hai cuộc hội chẩn về tình trạng bệnh nhãn khoa của hai bé Châu Đoan, Châu Băng. Sau đó, 2 chuyên gia nhãn khoa của Mỹ cùng nhận định với các bác sĩ về hai trường hợp này.

Thông báo Hội nghị Ngành Mắt năm 2019

Hội nghị Ngành mắt năm 2019 dự kiến từ ngày 24/10 đến ngày 26/10/2019 tại Khách sạn Giao tế Trung Tâm Hội Nghị Diamond Palace, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

Lễ trao tặng ô tô tài trợ Bệnh viện Mắt TW

Sáng ngày 10/5/2019 tại Bệnh viện Mắt TW đã diễn ra lễ bàn giao xe ô tô Toyota Fortuner do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Nội tài trợ nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh và hỗ trợ các hoạt động chỉ đạo tuyến, ngân hàng Mắt của Bệnh viện.
Trang 1 trong 4 1 2 3 4 > >>
-->