Lễ trao tặng ô tô tài trợ Bệnh viện Mắt TW

Sáng ngày 10/5/2019 tại Bệnh viện Mắt TW đã diễn ra lễ bàn giao xe ô tô Toyota Fortuner do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Nội tài trợ nhằm tăng cường công tác khám chữa bệnh và hỗ trợ các hoạt động chỉ đạo tuyến, ngân hàng Mắt của Bệnh viện.

Lễ ký thỏa thuận “Chương trình mổ mắt miễn phí trên xe mổ lưu động do Quỹ Thiện tâm- tập đoàn Vingroup tài trợ”

Chiều ngày 02/0/2019 tại Hội trường D701 Bệnh viện Mắt Trung ương đã long trọng tổ chức  Lễ ký Thỏa thuận mổ mắt miễn phí trên xe mổ lưu động do Quỹ Thiện tâm – tập đoàn Vingroup tài trợ.

Lễ nghiệm thu và đưa nhà máy sản xuất Thủy tinh thể nhân tạo đầu tiên của Việt Nam chính thức hoạt động

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Theo thống kê năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể, 373.000 người mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể . Số người mắc bệnh mới hàng năm khoảng 85.000 ca 2 mắt (1% dân số) và 85.000 ca 1 mắt

Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên năm 2018

Chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2018, kỷ niệm 8 năm thành lập Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (20/5/2010 – 20/5/2018), sáng ngày 15/5/2018, Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng của khoa được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2018.

Bệnh viện Mắt TW tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng

Ngày 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – một phụ nữ người Anh có nhiều công lao to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, được thế giới suy tôn là người sáng lập ra ngành điều dưỡng. Hình ảnh của bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Ghi nhớ công lao của bà, thế giới đã chọn ngày 12/5 là ngày Quốc tế điều dưỡng.

Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên Đại học Y Hà Nội

Ngày 30//03/2018, Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các giảng viên và giảng viên thỉnh giảng của trường được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo Sư

Ngày 28/3/2018, Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2017 cho ông Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW.

Bệnh viện Mắt TW tổ chức lễ khánh thành Phòng truyền thống

Sáng ngày 12/2/2018 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Phòng truyền thống, lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tượng đài giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên và thắp hương tri ân các cố giáo sư, phó giáo sư viện trưởng, các cố bí thư Đảng ủy tiền nhiệm. Đến dự buổi lễ có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Đỗ Như Hơn – nguyên Giám đốc bệnh viện, đại diện gia đình các cố lãnh đạo tiền nhiệm, lãnh đạo các đoàn thể, khoa phòng và đông đảo CBVC bệnh viện. TS.BS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì buổi lễ.

Thêm những thay đổi vì một cơ quan văn hóa Xanh - Sạch đẹp

Bệnh viện giờ đây đã xanh- sạch -đẹp. Bệnh nhân ngồi quay quần bên khoảng xanh tí hon và duy nhất- vườn hoa và tiểu cảnh ở sân viện, chờ khám, trò chuyện, selfie…Cả bác sĩ và bệnh nhân nhìn thấy đều thấy ấm lòng. Các hành lang sạch bóng, nhà vệ sinh đã bớt mùi khiến những người hút thuốc, kẻ vứt rác cũng phải dè chừng. Trật tự, vệ sinh đều đã được nâng lên một bước. Đó là chuyện ngoại cảnh.

LỚP TẬP HUẤN GHÉP GIÁC MẠC NỘI MÔ MÀNG DESCEMET (DMEK)

Ghép giác mạc nội mô là phẫu thuật ghép giác mạc có chọn lọc, chỉ thay thế lớp nội mô bị tổn thương mà vẫn để lại phần nhu mô lành phía trước. Trong số các loại phẫu thuật ghép giác mạc nội mô, DMEK (Descemet Membrane Endothelial Keratoplasty) là phẫu thuật lí tưởng nhất nhưng cũng tinh vi và tỉ mỉ nhất vì mảnh ghép chỉ gồm lớp nội mô và màng descemet. Nhờ vậy thị lực sau mổ tốt hơn và tỉ lệ thải ghép thấp hơn so với các phẫu thuật ghép giác mạc nội mô khác.
Trang 1 trong 3 1 2 3 > >>
Chúc mừng năm mới 2019