Lễ tổng kết công tác chăm sóc người bệnh toàn diện năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 

Chiều ngày 21/1/2021 Bệnh viện Mắt TW trang trọng tổ chức Lễ tổng kết công tác chăm sóc người bệnh toàn diện năm 2020, đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng bệnh viện; các đ/c trong BGĐ, lãnh đạo các khoa phòng, các điều dưỡng, KTV trưởng và đông đảo các điều dưỡng, KTV đang công tác tại bệnh viện.

CN. Trần Thanh Trúc – P.Trưởng phòng Điều dưỡng thay mặt khối điều dưỡng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020. Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới mọi mặt của nền kinh tế xã hội, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, BGĐ, với sự nỗ lực và quyết tâm của khối điều dưỡng, công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo thông tư 07, thực hiện đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của NB có chuyển biến rõ rệt, đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình điều trị. Thông qua kết quả chấm điểm của các đoàn kiểm tra BYT, Quận ủy Hai Bà Trưng, Công đoàn BYT và ý kiến của người bệnh, người nhà người bệnh tại các cuộc họp HĐNB, thư góp ý… chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện được đánh giá tốt tại tất cả các khâu: đón tiếp ban đầu, đón tiếp tại khoa, điều trị tại khoa, thủ tục thanh toán, ra viện, tái khám… Bên cạnh đó khối điều dưỡng còn tích cực tham gia vào các hoạt động: quản lý vật tư tiêu hao, máy móc trang thiết bị; phòng chống dịch; kiểm tra, giám sát, đánh giá; đào tạo, NCKH… và không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

         

 Các đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi trao đổi, thảo luận đóng góp cho báo cáo. Các ý kiến tựu chung đều đánh giá cao vai trò và hoạt động của khối điều dưỡng. Các điều dưỡng đa phần đều trẻ, năng động, giao tiếp tốt, tích cực chịu khó học hỏi, tuy nhiên cần phải chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môn và rèn luyện sự chuyên nghiệp trong thái độ ứng xử.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đánh giá cao công tác chăm sóc người bệnh cũng như hoạt động của khối điều dưỡng trong những năm qua. Trong năm 2020 hệ thống điều dưỡng được kiện toàn, qua đó chất lượng công việc của khối được nâng cao ở các mặt: công tác chuyên môn, tổ chức chăm sóc, tinh thần, thái độ làm việc. Sự thay đổi tích cực này được nhiều đoàn kiểm tra và đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh ghi nhận. Đặc biệt 2 điều dưỡng của bệnh viện đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú trong đợt xét tặng gần đây. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Đó là việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phong cách ứng xử thông qua việc khối điều dưỡng chủ động đề xuất danh mục các nội dung cần đào tạo, cập nhật kiến thức. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp hy vọng khối điều dưỡng sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, để bệnh viện luôn xứng đáng là đơn vị tuyến cao nhất của ngành Nhãn khoa cả nước.

Cũng tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp thay mặt lãnh đạo bệnh viện tặng thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác điều dưỡng năm 2020 và khen thưởng các cá nhân đạt điểm cao trong kỳ thi tay nghề năm 2020.

 

314 Go top