Lao động nữ BVMTW chung sức chống dịch covid-19 

Ngày 8/3 là ngày xã hội thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới của mình. Còn ở Việt Nam, ngày này còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn giang sơn đất nước.

Ngày này vào những năm trước, nơi nơi thường tổ chức rất trang trọng, là dịp để chúng ta cùng ôn lại những đóng góp của phụ nữ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, tạo dựng và giữ gìn bản sắc người Việt nói chung và truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đây cũng là dịp phái mạnh, nửa kia còn lại của thế giới thể hiện tình cảm, sự chăm sóc yêu thương của mình giành tặng cho người phụ nữ mà họ yêu quý với những bông hoa và lời chúc mừng ngọt ngào nhất. 


Ở bất cứ thời đại nào, không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của người phụ nữ: họ là người nội trợ, chăm lo gia đình, nuôi dạy và giáo dục con cái,...tham gia các hoạt động xã hội, làm kinh tế, đóng góp sức mình vào sự phát triển của đất nước. Để khẳng định vai trò của bản thân trong gia đình và ngoài xã hội, họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, điều hòa các mối quan hệ, cân bằng trách nhiệm gia đình với việc tham gia các hoạt động kinh tế ngoài xã hội,…. Gia đình có ấm êm, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười chính là nhờ sự vun vén khéo léo của người phụ nữ.


 Kỷ niệm ngày 8/3 năm nay đúng vào thời điểm dịch Covid-19 có nguy cơ tái phát, đội ngũ y, bác sĩ là những chiến sĩ nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ít ai biết được, tham gia chống dịch, đi vào vùng dịch, điều trị bệnh nhân nhiễm,… bên cạnh những nguy cơ phải đối mặt, cũng đồng nghĩa với việc họ phải tự cách ly với chính gia đình thân thương của mình. Có những câu chuyện cảm động về đội ngũ y, bác sĩ trong đó có nữ nhân viên y tế ngày đêm “ứng chiến” với “giặc” Covid-19 để bảo vệ sức khỏe nhân dân, họ chính là những người chiến sĩ không có súng. Hay những hy sinh thầm lặng của bao người phụ nữ: điều dưỡng Nguyễn Thị Dung (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW),… 


Thời điểm này tại Bệnh viện Mắt TW, hoa tươi và bánh ngọt có ít đi nhưng không vì thế mà người lao động nữ giảm tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tập thể cán bộ công chức, người lao động của bệnh viện trong đó có chúng tôi – những nữ nhân viên y tế luôn đoàn kết, đồng lòng cùng Lãnh đạo Bệnh viện và sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch Covid – 19 bằng nhiều hoạt động thiết thực: tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đội phản ứng nhanh, phân luồng, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm, phát tặng khẩu trang, rửa tay, viết bài truyền thông,…..
Mong rằng mỗi cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện Mắt TW hãy đồng lòng, chung tay cùng phòng chống dịch bệnh với một niềm tin sắt đá: dịch Covid – 19 sẽ không xảy ra nơi đây.


Ths. Phạm Thị Kim Đức – Phòng Công tác xã hội
 

11056 Go top