Kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 và tập huấn công tác dân số trong tình hình mới 

Sáng ngày 09/10/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với Chủ đề “Phụ nữ Ngành Y – Yêu thương và Chia sẻ” và lồng ghép tập huấn về công tác dân số trong tình hình mới.

Tới dự Lễ kỷ niệm và tham dự tập huấn có PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đ/c Đào Ngọc Thịnh – Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đ/c Nguyễn Văn Tân – Nguyên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số, đ/c Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng, Phó, Ủy viên Ban nữ công của 60 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc tại Hà Nội trong đó có 02 đại biểu của ban Nữ công, Bệnh viện Mắt Trung ương.

PGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, chúng tôi được ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành Y tế nói riêng qua bài Phát biểu khai mạc Hội nghị của PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; được cập nhật những thông tin, văn bản mới nhất về dân số sau khi Nghị quyết 21 của BCH Trung ương 12 khóa 6 ra đời do Đồng chí Nguyễn Văn Tân, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dân số phổ biến; nghe những chia sẻ về chủ đề “Phụ nữ Ngành Y – Yêu thương và Chia sẻ” từ báo cáo viên Đào Ngọc Thinh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ lao động Thương binh và Xã hội” và được TS. Trần Cẩm Vân, Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ về bí quyết chăm sóc da và sắc đẹp vào cuối chương trình Hội nghị. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã trao Bằng Lao động sáng tạo cho 06 gương mặt nữ tiêu biểu của ngành y tế Việt nam.

Về với Bệnh viện sau một ngày học tập tích cực tại Hội Thảo, mỗi người trong chúng tôi đều thu nhận và cập nhật được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho cá nhân, gia đình, công việc hàng ngày tại nơi làm việc. Chúng tôi thấy tự hào khi mình được là một trong những Phụ nữ Ngành Y, dù đang làm việc hay học tập trong môi trường đặc thù, luôn quá tải công việc,… nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa, chăm sóc và điều trị cho người bệnh, tham gia nghiên cứu khoa học.

Với chủ đề phụ nữ hay yêu thương, chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính từ tình yêu thương đó sẽ được nhân rộng, lan tỏa và chia sẻ tới người bệnh, cộng đồng. Và ước mong, mỗi cán bộ công chức, viên chức của bệnh viện cùng đoàn kết xung quanh Đảng ủy, Ban Giám đốc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và luôn ghi nhớ không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình, luôn và mãi là người xây tổ ấm, là hậu phương vững chắc trong mỗi gia đình, xã hội.

Ths. Phạm Thị Kim Đức

   Tổ Công tác xã hội

3526 Go top

-->