Khám, phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí tại huyện Hải Hậu, Nam Định 

Từ ngày 10 đến 16/10/2019 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với bệnh viện Đa khoa Hải hậu, tỉnh Nam Định đã tiến hành khám sang lọc và phẫu thuật đục thủy thể tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho nhân dân huyện Hải hậu và các huyện lân cận. Đây là chương trình được sự tài trợ của Quỹ Thiện tâm thuộc tập đoàn VinGroup và Hội doanh nhân huyện Hải Hậu ở Hà Nội, Hội bác sĩ huyện Hải Hậu ở hà Nội, Công ty sữa Vinamil , công ty Sao Thái Dương ,cùng công ty thuốc CPC1 tài trợ.

Chương trình được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm của bệnh viện Mắt Trung ương  trên chiếc xe mổ lưu động hiện đại duy nhất ở Việt Nam với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng, người bệnh không phải đi lên các tuyến trên mà vẫn được hưởng lợi từ các kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Mai văn Quyết – Bí thư huyện ủy huyện Hải Hậu PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương;  Bs Hoàng Mạnh Việt – Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu; Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng Giám đốc Sao Thái Dương; Linh mục Trần Hưng Đạo – Giám đốc Caritas giáo phận Bùi Chu cùng gần 1000 bà con nhân dân là đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt TW chia sẻ “Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa phổ biến ở Việt Nam.Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm trên cả nước đưa xe mổ lưu động đến các vùng miền của Tổ quốc vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm của bệnh viện đầu ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa, vừa để bà con vùng sâu vùng xa có điều kiện được hưởng các kỹ thuật tiên tiến hiện đại mà không phải đi xa. Nhờ có các nhà hảo tâm phối hợp cùng bệnh viện nên bà con được tiến hành phẫu thuật hoàn toàn miễn phí… Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành chia sẻ đồng hành cùng chúng tôi”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Quyết bí thư huyện ủy huyện Hải Hậu cho biết: Thay mặt cho chính quyền địa phương cũng như nhân dân huyện Hải Hậu nói riêng chúng tôi xin chân thành cảm ơn bệnh viện Mắt Trung ương, các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân là con em của huyện đi làm ăn ở Hà Nội đã hỗ trợ giúp đươc nhân dân huyện Hải Hậu nói riêng và nhân dân tỉnh Nam Định nói riêng trong việc chăm sóc đôi mắt , cải thiện chất lượng cuộc sống  , đem lại ánh sang cho người dân.

Ông Phạm Văn Doanh  70 tuổi trú tại Hải Thanh, Hải Hậu, Nam Định cho biết: Tôi năm nay 70 tuổi mắt kém do bị bệnh đục thủy tinh thể nên thị lực của ông rất kém ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hang ngày nhưng do là thương binh 2/4 từ hồi chiến trường B2 nên việc đi lại rất khó khăn cho nên con cháu bảo đi khám ông cứ trì hoãn mãi do ngại đường xa. Nay bệnh viện Mắt Trung ương đưa cán bộ bác sĩ về tại huyện nhà phục vụ bà con ông rất mừng vì mình không phải đi đâu xa mà vẫn được các bác sĩ trung ương phẫu thuật. Sau một ngày mổ khi mở băng ra ông lại thấy được vợ làng xóm rõ như xưa ông mừng lắm…ông xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ tuyến trung ương, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ ông cũng như bà con tìm lại được ánh sáng...

Kết thúc buổi lễ khai mạc,các vị đạiu biểu cùng các bác sĩ xuống động viên thăm hỏi và tặng quà cho những bệnh nhân đã được khám mổ đang nằm lưu tại bệnh viện . Kết thục chuyến đi đoàn đã tiến hành khám sang lọc cho hơn 1000 người dân và tiến hành phẫu thuật cho 657 người dân ở huyện Hải Hậu và các huyện lân cận của tỉnh Nam Định bị đục thể thủy tinh miễn phí.

 

 

 

 

5340 Go top

-->