Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Bệnh viện Mắt TW năm 2019 

Ngày 25/01/2019, Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ 28. Tham dự Hội thao Bệnh viện lần này có 9 đề tài khoa học của các bác sỹ trẻ đã được các chi đòan, liên chi đoàn tuyển lựa trước đó.

Đây là những đề tài khoa học tiêu biểu đã và đang được ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt TW trong thời gian vừa qua.

Cụ thể gồm những đề tài khoa học như sau;

1. Phẫu thuật thể thủy tinh bằng laser Femtosecond (khoa Khám bệnh theo yêu cầu)

2. Xác định vị trí lỗ lệ bằng thông lệ quản ngược dòng trong điều trị dính lỗ lệ và không có lỗ lệ bẩm sinh (khoa Kết, giác mạc)

3. Sửa sẹo bọng bằng kim kết hợp tiêm 5FU (khoa Glôcôm)

4. Phẫu thuật tạo nếp mí đường mổ nhỏ (khoa Thẩm Mỹ)

5. Thử nghiệm sử dụng “Bàn tay thủng” trong xác định chức năng thị giác 2 mắt (khoa Mắt trẻ em)

6. Phẫu thuật khâu tạo hình điểm lệ điều trị chit hẹp điểm lệ ( khoa Chấn thương)

7. Nhuộm bao trong phẫu thuật phaco trên mắt xuất huyết dịch kính (khoa Đáy mắt MBĐ)

8. Sử dụng kính tiếp xúc cứng trên mắt bị bệnh giác mạc chop (khoa Khúc xạ)

9. Đánh giá điểm lệ và lệ quản đứng bằng OCT bán phần trước (khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Hội thao kỹ thuật sang tạo tuổi trẻ Bệnh viện là dịp để các bác sỹ trẻ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học. Tại Hội thoa, Hội đồng giám khảo cũng đã có nhiều ý kiến quý báu định hướng, giúp cho các bác sỹ trẻ có thêm tư duy, tầm nhìn và phương pháp đúng đắn trong quá trình thwucj hiện các đề tài khoa học….

Kết quả Hội thao đã trao giải Nhất cho nhóm tác giả Phạm Thị Minh Khánh, Trần Ngọc Khánh (khoa Khám bệnh theo yêu cầu) với đề tài “Phẫu thuật thể thủy tinh bằng laser Femtosecond”; 2 giải Nhì thuộc về nhóm tác giả Đỗ Thị Thúy Hằng, Trần Huyền Trang, Nguyễn Thị Nga Dương (khoa Kết, giác mạc) với đề tài “Xác định vị trí lỗ lệ bằng thông lệ quản ngược dòng trong điều trị dính lỗ lệ và không có lỗ lệ bẩm sinh’ và nhóm tác giả Nguyễn Thị Thúy Giang, Lê Thanh Huyền (khoa Glôcôm) với đề tài “Sửa sẹo bọng bằng kim kết hợp tiêm 5FU”. Ngoài ra Ban tổ chức Hội thao còn trao 3 giải Ba và 3 giải khuyến khích.

Cùng ngày, Hội đồng giám khảo Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế của Bệnh viện Mắt Trung ương đã công bố lựa chọn ra 2 đề tài xuất sắc nhất tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28 dự kiến được tổ chức vào tháng3/2019: “Phẫu thuật thể thủy tinh bằng laser Femtosecond” và “Xác định vị trí lỗ lệ bằng thông lệ quản ngược dòng trong điều trị dính lỗ lệ và không có lỗ lệ bẩm sinh”.

X.Hồng

3469 Go top

Chúc mừng năm mới 2019