Hội nghị Nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 34 tại Bangkok 

Từ ngày 6 – 9 tháng 3 năm 2019, Hội nghị Nhãn Khoa thường niên khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 34 đã được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Tham dự hội nghị có gần 7000 đại biểu là các báo cáo viên, khách tham dự, các nhà tài trợ đến từ hơn 92 nước và vùng lãnh thổ. Hội nghị đã có rất nhiều báo cáo bổ ích, có những hoạt động xã hội, nhằm gắn kết cộng đồng Nhãn khoa trong khu vực và trên toàn thế giới, nhằm mục tiêu chung là cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho người dân.

Tham dự hội nghị Nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương 2019, đoàn đại biểu Việt Nam có gần 300 bác sỹ, điều dưỡng, các cán bộ làm việc trong lĩnh vực cung cấp thuốc và trang thiết bị nhãn khoa. Bệnh viện Mắt Trung ương đã có gần 30 bác sỹ tham dự hội nghị với các báo cáo tại hội nghị, báo cáo poster. Đây là dịp rất tốt để các bác sỹ Nhãn khoa Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa nhập với cộng đồng Nhãn khoa trong khu vực và trên thế giới.

Tại Hội nghị này, Hội Nhãn khoa Việt Nam và bệnh viện Mắt Trung ương vinh dự có PGS. TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương đã được Hội Nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương trao tặng giải thưởng “Distinguished Service Award”. Đây là giải thưởng danh giá của Hội Nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương, nhằm tôn vinh những cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng ngành mắt, chăm sóc sức khỏe mắt ở các quốc gia và trong khu vực. Ths. Bs. Hà Thị Thu Hà, khoa Tạo hình Thẩm mỹ mắt cũng đã được nhận tài trợ tham dự hội nghị “Tano Travel Grand” dành cho các bác sỹ trẻ, có báo cáo chất lượng, trình bày tại hội nghị.

Trong thời gian tham dự hội nghị, Hội Nhãn khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt Trung ương cũng đã có những hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với các Hội Nhãn khoa Thái Lan, Hàn Quốc,…., và các nhà Nhãn khoa trên thế giới. Ngày 8 tháng 3 năm 2019, Hội Nhãn khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt Trung ương đã chính thức ký kết Biên Bản ghi nhớ về sự hợp tác với Hội Nhãn khoa Hàn Quốc. GS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS. Ki Ho Park  - Chủ tịch Hội Nhãn khoa Hàn Quốc đã ký kết Bản Ghi nhớ. Việc ký kết này sẽ mở ra một thời kỳ mới trong hợp tác quốc tế, khẳng định khả năng, mong muốn và sự hợp tác giữa ngành Nhãn khoa Việt Nam và các nước trên thế giới. Chúng ta tin tưởng rằng, ngành Nhãn khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp đáng kể vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

                                                                                                                                                                                                          

TS. BS Phạm Ngọc Đông - Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TW

4313 Go top

Chúc mừng năm mới 2019