Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần IV tại Siem Reap, Campuchia 

Trong hai ngày 7 và 8 tháng 11 năm 2019 Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần thứ 4 (AOS IV) đã được tổ chức tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Tham dự hội nghị có các đại biểu là các y bác sĩ trong ngành nhãn khoa từ các nước thuộc khu vực ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm hơn 30 bác sỹ cán bộ ngành Nhãn khoa  do GS.TS Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam và TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Nhãn khoa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương dẫn đầu, đã tham dự tích cực vào các hoạt động của Hội nghị.

Các đại biểu Việt Nam đã tham dự tích cực vào các hoạt động của hội nghị với các báo cáo được trình bày ở Symposium, Free paper và Poster. Với số lượng đại biểu tham dự đông và các bài báo cáo có chất lượng cũng như uy tín của các bác sĩ Việt Nam đã được Ban tổ chức hội nghị mời tham gia Đoàn chủ tịch để điều hành các phiên chuyên đề trong Hội nghị, đoàn Việt Nam đã đóng góp quan trọng vào thành công của hội nghị AOS lần thứ 4.

Với vai trò là đơn vị đầu ngành nhãn khoa của cả nước, Bệnh viện Mắt Trung ương đã tham gia rất tích cực, sôi nổi với 25 báo cáo trực tiếp và 2 poster của Việt Nam. Các báo cáo bao gồm tất cả các chuyên khoa sâu của nhãn khoa như bệnh học giác mạc, thể thủy tinh và phẫu thuật khúc xạ, dịch kính – võng mạc, glôcôm, mắt trẻ em, thẩm mỹ mắt vùng mặt, chăm sóc mắt tại cộng đồng, ngân hàng mắt… Đây là cơ hội tốt để các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, cập nhật, học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn và trình bày các công trình nghiên cứu mới nhất được ứng dụng trong thời gian gần đây với bạn bè trong khu vực. Đồng thời cũng là diễn đàn hữu ích lớn trong khu vực, cơ hội để các bác sĩ trẻ được học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như các kỹ thuật mới thông qua phiên chuyên đề dành riêng cho các bác sĩ trẻ.

Bên cạnh thời gian báo cáo ở Hội nghị, các đại biểu Việt Nam cũng có dịp thăm quan tỉnh Siem Reap với những di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như đền thờ Angkor Wat, đền Ta Prohm, Angkor Thom.., các điệu múa truyền thống cũng như lịch sử của đất nước Campuchia. Đặc biệt còn có đại biểu tham dự chương trình đạp xe từ thiện.

 Hội nghị Nhãn khoa các nước ASEAN là diễn đàn khoa học lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đây là diễn đàn khoa học để các nhà Nhãn khoa trong khu vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những tiến bộ trong lĩnh vực Nhãn khoa, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc mắt cho nhân dân trong khu vực

Một số hình ảnh trong Hội nghị

 

 

 

 

41826 Go top