Hội nghị cán bộ công chức viên chức Bệnh viện Mắt TW năm 2018 

Trong không khí “Tết đến, xuân về”, sau một năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, công việc chuyên môn có phần lắng dịu, Hội nghị đại biểu Cán bộ công chức Bệnh viện Mắt Trung ương đã được long trọng khai mạc lúc 13h30 ngày 22/1/2019 với sự có mặt của 184 đại biểu: ban giám đốc, Đảng ủy, BCH công đoàn, lãnh đạo khoa phòng cùng đại diện ưu tú của 537 CBCC trong toàn thể Bệnh viện.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Đông – PGĐ Bệnh viện đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018. Năm 2018 bệnh viện tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao với tổng số khám 520.000 bệnh nhân so với năm 2017 là 497.000, tổng số phẫu thuật các loại đạt gần 60.000 ca.  Công tác xây dựng, cải tạo mặt bằng, tận dụng diện tích …đã làm thay đổi cơ bản diện mạo của bệnh viện. Chất lượng điều trị, công tác quản lý chất lượng ngày càng qui củ. Phong trào Xanh- Sạch-Đẹp , hướng tới sự hài lòng của người bệnh tiếp tục khởi sắc . Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế , chỉ đạo tuyến ngày càng đa dạng và  có thêm những thành tựu mới. Công tác Đảng đoàn, công tác xã hội và từ thiện có nhiều thành tích, góp phần không nhỏ vào thành công của Bệnh viện. Với những nỗ lực không mệt mỏi và thành tích không thể phủ nhận, Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện Bộ Y tế năm 2018 làm việc tại Bệnh viện Mắt TW đã xếp loại xuất sắc cho các kết quả hoạt động năm 2018 của bệnh viện Mắt TW với tổng điểm 4.16.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành –phó giám đốc Bệnh viện đã báo cáo trước Hội nghị báo cáo tài chính công khai năm 2018. Bệnh viện quyết tâm cải thiện đời sống CBCC, từng bước tăng thu nhập cho người lao động. Cơ chế chi tiêu nội bộ, xây dựng cơ cấu giá vẫn đang được khẩn trương hoàn thiện và chờ thông qua.

Hội nghị cũng lắng nghe phần giải thích , trả lời, bàn thảo cách giải quyết của giám đốc- Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Hiệp với các đóng góp, phản ánh của các khoa phòng. Các ý kiến “nóng” nhất của các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã được tập trung làm sáng tỏ, ra quyết sách ngay tại Hội nghị.

Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm 2018, công tác Thi đua khen thưởng 2018 đã được hội nghị thông qua với phần trình bày của Ths Trần Khánh Sâm và Ths Trịnh Hồng Lý. Hội nghị đã nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng 30 cá nhân có thành tích đặc biệt trong phong trào “ Đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, 48 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 54 cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong năm 2018 cũng được Giám đốc Bệnh viện tặng giấy khen.

Trước thềm năm mới PGS-TS Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc Bệnh viện  đã lên kế hoạch triển khai các công việc trọng yếu trong năm 2019 như sau:

  1. Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và điều hành bệnh viện: xây dựng điều lệ hoạt động của Bệnh viện, thành lập phòng Công tác xã hội, luân chuyển và dừng một số bộ phận chuyên môn có hiệu suất hoạt động chuyên môn thấp
  2. Với hoạt động chuyên môn: tiếp tục cuộc vận động Đổi mới phong cách phục vụ, cải tiến thủ tục, hoàn thiện các qui chế, đưa vào vận hành khu Phòng khám chất lượng cao, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới, chú trọng phát triển phẫu thuật thẩm mỹ và võng mạc- dịch kính, đầu tư thêm một số máy móc phục vụ cho chẩn đoán, phẫu thuật và đào tạo…
  3. Tăng cường công tác đào tạo và hợp tác quốc tế: mở rộng và đa dạng hóa công tác đào tạo, tăng cường liên kết đào tạo, cấp một số học bổng cho học viên khối các nước ASEAN.
  4. Hoàn thành các mục tiêu của Chương trình Phòng chống mù lòa Quốc gia, tiếp tục chương trình 1816, tăng cường chất lượng phẫu thuật tại tuyến, hợp tác tốt với các tổ chức NGO’s, hoàn thành mục tiêu thanh toán bệnh Mắt hột tại Việt Nam.
  5. Tiếp tục nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, từng bước nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho CBCC, hoàn thiện cơ chế chi tiêu nội bộ và cơ cấu giá dịch vụ, triển khai phân bố thu nhập theo vị trí việc làm- chức vụ- tham gia quản lý…
  6.  

Hội nghị kết thúc vào hồi 17h30 cùng ngày trong không khí phấn khởi, tin tưởng, tự hào. Các đại biểu cùng chúc nhau sức khỏe, đoàn kết gắng thực hiện những mục tiêu chung vì bệnh viện ngày một phát triển, xứng với vị trí đầu ngành về mọi mặt.

   Hoàng Cương- Hòa Long Ban TTTT

3449 Go top

Chúc mừng năm mới 2019