Gặp mặt báo chí xuân Kỷ Hợi 2019 

Ngày 25/2 Bệnh viện Mắt TW tổ chức gặp mặt thường niên các lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí TW và Hà nội nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

TS. Phạm Ngọc Đông, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã có báo cáo đánh giá ngắn gọn về các hoạt động nổi bật về hoạt động chuyên môn đến xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, thân thiện với người bệnh, đặc biệt là thực hiện các mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong năm 2018, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và trang thiết bị, kỹ thuật nhãn khoa hiện đại được Bệnh viện nghiên cứu, ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện không ngừng cải cách thủ tục hành chính, các khâu đón tiếp, cơ sở vật chất… tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị.Lãnh đạo Bệnh viện không ngừng xây dựng môi trường làm việc cho cán bộ nhân viên, xây dựng nếp sống văn hóa và tinh thần trong cơ quan… Đặc biệt hoạt động tuyên truyền phòng bệnh cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền công tác phòng chống mù lào nâng cao nhận thức người dân về phòng va bảo vệ đôi mắt, tổ chức các hoạt động nhân đạo cộng đồng thông qua các đợt mổ lưu động tại cơ sở, chuyên giao khoa học kỹ thuật cho tuyến dưới….

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW luôn coi trọng và xem các cơ quan báo chí là kênh thông tin quan trọng, là cầu nối chia sẻ thông tin giữa người bệnh với Bệnh viện, giữa bệnh viện với người bệnh. Qua các kênh thông tin đại chúng, Bệnh viện Mắt TW tiếp thu, lắng nghe và kịp thời có những điều chỉnh, xử lý trong quá trình thực hiện các hoạt động chuyên môn. Năm 2018, Bệnh viện Mắt TW nhiều thành công, trong đó có vai trò cổ vũ, góp sức rất lớn của các cơ quan báo chí. Nổi bật trong đó là có một số thông tin của báo chí về hiện tượng cò mồi “móc nối” với nhân viên y tế, trong đó có đề cập một phần tại Bệnh viện Mắt TW. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW đã kịp thời kiểm tra, là một trong nhwuwnxg đơn vị xử lý thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng sớm nhất để làm rõ, và tiếp đó các cơ quan chức năng vào cuộc, có kết luận chính thức về vụ việc, khẳng định ở Bệnh viện Mắt TW không có hiện tượng cò mồi “bắt tay” với nhân viên Bệnh viện như báo đã nêu.

Tại buổi gặp mặt, nhà báo Kim Xuân, phóng viên thời sự VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam thay mặt cho anh chị em cơ quan báo chí cảm ơn sự cởi mở, chân tình và chủ động hợp tác của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt TW đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp, tiếp cận thông tin, kiến thức, góp phần giúp cho các cơ quan báo chí hoàn thành các nhiệm vụ tuyên truyền của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia PCML Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW thay mặt ngành Mắt cảm ơn các cơ quan báo chí trong năm qua đã sát cánh với ngành Mắt, với Bệnh viện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận chăm sóc mắt của người dân. Đặc biệt, báo chí có vai trò góp sức rất lớn cổ vũ cho phong trào hiến tặng giác mạc trên cả nước, điển hình như bé Hải An qua đời, hiến tặng giác mạc mang nguồn ánh sang cho 2 người, trở thành một biểu tượng nhân văn, một trong những câu chuyện gây xúc động nhất trong năm 2018. PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp mong muốn trong năm tới, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục sát cánh cuảng ngành Mắt, Bệnh viện đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, vận động, nâng cao kiến thức người dân trong việc bảo vệ đôi mắt nói chung cũng như hiến tặng giác mạc nói riêng, chia sẻ những hình ảnh đẹp, những gương người tốt việc tốt của các thầy thuốc nhãn khoa trong sự nghiệp phòng chống mù lòa….

X. Hồng

2304 Go top

Chúc mừng năm mới 2019