Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chi Hội Thày thuốc trẻ Bệnh viện – thêm những thành tích đáng tự hào 

Sáng 12-7, tại Hà Nội, Thành đoàn, Hội LHTN, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2023.

Tham dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và 350 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 5.000 hội viên của Hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai hàng loạt hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Thủ đô và đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Các chương trình, phong trào chăm sóc sức khỏe toàn dân của các cấp Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội được cụ thể hóa qua ba cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn uyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”. Bên cạnh đó là việc thành lập và duy trì các CLB “Ngân hàng máu sống”, đội hình “Tiếp sức người bệnh”, mô hình “Phòng khám thanh niên”, “Phòng khám Đặng Thùy Trâm”…

Suốt trong thời gian cả nước chung tay phòng chống dịch COVID Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà nội đã triển khai hàng loạt chương trình hoạt động “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” “ Chung tay phòng chống dịch COVID, vì một việt Nam khỏe mạnh”…cùng với các đối tác của mình huy động đóng góp được hàng chục ngàn khẩu trang, hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ, máy thở, buồng khử khuẩn cùng hàng chục ngàn xuất ăn, phần quà hỗ trợ, giúp đỡ và động viên nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân cùng vượt qua đại dịch. Có thể nói đâu đâu cũng ánh lên màu áo xanh tình nguyện, xung kích, đi đầu, dám chịu gian khổ và hy sinh trong suốt 90 ngày đêm đỉnh dịch COVID tại nước ta.

Chi hội Thầy thuốc trẻ BVMTW là một trong những chi hội được thành lập sớm nhất trên địa bàn Thủ đô và có bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là trong phong trào khám chữa bệnh từ thiện, hiến máu, mổ nhân đạo…Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện thành lập phòng khám Đặng Thùy Trâm ngay từ đầu cuộc vận động và hiên tại vẫn đang hoạt động. Dịch COVID bị đẩy lùi, cuộc sống CBCC và hoạt động của Bệnh viện trở về bình thường ở ngưỡng mới chúng ta không thể quên công sức của gần 200 Đoàn viên Thanh niên, đã nghiêm túc cần mẫn thực hiện gần 800 phiên phân luồng và trực phòng chống dịch COVID, góp phần mang bình yên đến cho mọi người.

Vì những thành tích đó Trung ương hội Thày thuốc trẻ Việt nam đã trao tặng bằng khen cho Chi hội thầy thuốc trẻ BVMTW có thành tích công tác xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nhiệm kỳ 2017-2020. Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-20, ngày 12/7/2020, Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội còn tuyên dương và trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ 5 năm 2020 cho các cá nhân điển hình. Mười lăm thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu đã được tuyên dương;

Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ V năm 2020 cũng được trao tặng cho 10 thầy thuốc trẻ xuất sắc của Thủ đô. Đây là những thầy thuốc được chọn cử từ 25 hồ sơ xuất sắc tại 20 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP Hà Nội. Bs Phạm Thị Minh Khám, phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Trung ương, bác sĩ khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu vinh dự là 1 trong 10 gương y bác sĩ trẻ được nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm đợt này. Giải thưởng Đặng Thùy Trâm do Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội trao tặng cho các thầy thuốc trẻ xuất sắc tiêu biểu trong công tác chuyên môn và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Khởi động từ năm 2011 và qua 4 lần tổ chức đã có 40 gương bác sĩ trẻ xuất sắc tiêu biểu được vinh danh.

Bs Hoàng Cương Photos Bùi Văn Nam

1349 Go top