Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW tổ chức hành trình về nguồn 

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Dù Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018) hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018) và 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), từ ngày 11 đến ngày 13/5/2018  Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức hành trình về nguồn thăm quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, thăm Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Tại làng Hoàng Trù (hay còn gọi là làng Chùa) – quê ngoại và làng Sen – quê nội Bác Hồ, đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động của Bác. Tận mắt chứng kiến những mái nhà mộc mạc, đơn sơ dung dị bao quanh bởi những lũy tre làng, hàng cau, hồ nước... cùng các hiện vật lịch sử trong khu di tích, mỗi cán bộ đảng viên Bệnh viện Mắt đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.

Tại khu Nhà tưởng niệm, trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ đảng viên Bệnh viện Mắt TW đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm ngát, thầm hứa với Người sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn và rèn luyện đạo đức, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Với tất cả lòng xúc động và biết ơn đối với bà Hoàng Thị Loan, người mẹ Việt Nam tiêu biểu, người đã sinh thành ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW đã thăm và dâng hương khu mộ bà tại núi Động Tranh, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Phần mộ bà Hoàng Thị Loan được giữ nguyên theo hình mẫu ban đầu, được ốp bên ngoài bằng đá liền khối. Phần trên mộ được xây dựng theo hình khung cửi cách điệu, gợi nhớ cuộc đời canh cửi vất vả để nuôi chồng, nuôi con thuở sinh thời. Phía sau phần mộ là bức phù điêu bằng đá trắng khắc họa hình những cánh sen thanh cao, tinh khiết của quê nhà và cũng là biểu tượng về cuộc đời, nhân cách của bà.

Trước đó đoàn đã tới thăm Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TNXP toàn quốc, các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và Khu mộ của 10 nữ Anh hùng liệt sỹ.

Bên miệng hố bom, nơi 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP đã hi sinh, đoàn đã được nghe kể lại về cuộc sống, cuộc chiến đấu phi thường và sự hi sinh anh dũng của các chị. Tên tuổi của các chị được nhân dân cả nước và bè bạn thế giới nhắc đến như một kỳ tích anh hùng của một dân tộc Việt Nam anh hùng.

Thay mặt đoàn, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã dâng hương, đặt vòng hoa trước anh linh 10 nữ Anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã giành một phút tưởng niệm các nữ Anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các chị vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bên cạnh các hoạt động tri ân, ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc, đoàn đã có những hoạt động bên lề bổ ích khác như thăm động Phong Nha, giao lưu với các đồng nghiệp tại Nghệ An, Hà Tĩnh… qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

Hòa Long

2304 Go top

Chúc mừng năm mới 2019