Công bố bàn giao công nghệ SmartSurfACE và khai trương máy SCHWIND AMARIS 1050R tại bệnh viện Mắt Trung ương 

Chiều 16/8/2018 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với công ty VIETCAN tổ chức Lễ Công bố bàn giao công nghệ SmartSurfACE và khai trương máy SCHWIND AMARIS 1050RS dưới sự chứng kiến của PGS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế; GS Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn Khoa Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa khu vực phía Bắc và toàn thể lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn của bệnh viện Mắt Trung ương.

Ngay sau lễ Công bố là Hội thảo về  Phẫu thuật Khúc Xạ với công nghệ không chạm - SmartSurfACE  tại Việt Nam và trên Thế Giới nhằm giới thiệu kỹ thuật mới, rất ưu việt trong việc điều trị các tật khúc xạ với sự tham dự của Bác sĩ Jerry Tan chuyên gia cao cấp về khúc xạ của công ty Schwind

Bệnh viện Mắt TW là bệnh viện đầu ngành Nhãn Khoa Việt Nam, với phương châm “Đi đầu Nhãn khoa-Vươn xa Quốc tế” Bệnh viện luôn không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng qua các khóa đào tạo liên tục. Trong đó phải kể đến các khóa đào tạo chuyên khoa sâu, tập huấn, hội thảo để trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài nước, thường xuyên cập nhật, thực hiện tiên phong triển khai hầu hết những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất mà ngành Mắt thế giới đã và đang áp dụng để phục vụ nhân dân.

Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW cho biết: ”Phương pháp SmartSurfACE là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Phương pháp mới này không chạm, an toàn, nhẹ nhàng, không gây biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn, đồng thời giải quyết được những trường hợp bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà phương pháp Lasik hiện nay chưa giải quyết được. Với những ưu điểm trên thì phương pháp SmartSurfACE hứa hẹn sẽ tối đa hóa hiệu quả điều trị một cách an toàn, nhẹ nhàng, nhanh chóng, mở rộng chỉ định hơn cho các đối tượng bệnh.

Sau gần 20 năm thành lập tại 27 phố Bùi Thị Xuân đến nay trung tâm Laser Eximer đã không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về các trang thiết bị cũng như đội ngũ nhân lực. Trung tâm đã xử dụng 5 đời máy từ Scan197, Nidex, Nidex EC 5000CX, Meil 90 đến nay là Chwind Amaris. Trung tâm cũng đã đầu tư máy Femtosecon Laser Visumax có thể thực hiện cả 2 phẫu thuật Femto lazik và Relex Smile. Hiện Trung tâm đã được đầu tư các máy khám và điều trị hiện đại nhất. Gần 20 năm qua trung tâm đã phẫu thuật gần 100.000 bệnh nhân có  tật khúc xạ đạt kết quả tốt, bệnh nhân hài lòng.

Chú trọng vào sự an toàn của bệnh nhân, để tiến tới lễ công bố bàn giao thành công Công nghệ phẫu thuật khúc xạ mới, Bệnh viện Mắt TW đã phối hợp với hãng Schwind Eye-tech-Solutions GmbH cử các đoàn cán bộ sang CLHB Đức để nghiên cứu, đào tạo cũng như tiếp nhận cán bộ kỹ thuật, chuyên gia CHLB Đức sang hướng dẫn thực tế tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao của Bệnh viện. Cho đến nay các phẫu thuật viên hàng đầu của Bệnh viện đã đảm bảo làm chủ hoàn toàn công nghệ SmartSurfAC

Được biết cho đến nay SCHWIND AMARIS® 1050RS là thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam. SCHWIND AMARIS® 1050RS là hệ thống Laser Excimer tích hợp giữa các chức năng phong phú, hiệu quả và tính an toàn cao. Thiết bị SCHWIND AMARIS® 1050RS mang lại xung lặp 1050 Hz - cao nhất hiện nay trên thị trường, có khả năng theo dõi mắt 7 chiều tích cực, Latency-Free Tracking (theo dõi mắt không có độ trễ) và là hệ thống Laser Excimer mạnh nhất trong dòng sản phẩm AMARIS.

Tại buổi Hội thảo những kết quả điều trị thực tiễn tại Bệnh viện Mắt TW được công bố với kết quả rất tích cực, bên cạnh đó chủ tịch Công ty Eye-tech-Solution GmbH- Tiến sĩ Rolf Schwind cùng Bác sĩ Jerry Tan cũng cung cấp thêm những thông tin và kết quả về điều trị tật khúc xạ bằng Laser Eximer trên thế giới,  gợi mở những triển vọng và tương lai tốt đẹp của kỹ thuật và thiết bị mới này tại Việt Nam

Nhân dịp này Bệnh viện Mắt Trung ương cũng khánh thành Trung tâm điều trị Kỹ thuật cao tại 27 phố Bùi Thị Xuân sau  thời gian sửa chữa và nâng cấp. Thông tin về phương pháp SmartSurfACE trong điều trị khúc xạ tại Hội thảo hy vọng sẽ đến với tất cả các đối tượng có bệnh lý khúc xạ,  giúp họ nâng cao chất lượng thị giác để  nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp cho xã hội,  cộng đồng.

3363 Go top

Chúc mừng năm mới 2019