Chương trình về nguồn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện Mắt Trung ương 

“Hành trình về nguồn” là một chương trình được bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành từ nhiều năm nay theo chủ trương của Đảng ủy, Ban giám đốc nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết đồng thời nhắc nhở các cán bộ viên chức của bệnh viện luôn nhớ tới cội nguồn, truyền thống lịch sử của dân tộc Thực hiện chủ trương và được phép của Đảng ủy, Ban giám đốc, ngày 07/04/2018, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức chuyến đi về nguồn, dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại khu di tích đền Hùng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Trong chuyến hành trình về nguồn này có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện và ThS. BS. Nguyễn Quốc Vương – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn thanh niên, đây là niềm vinh dự lớn lao cho Đoàn thanh niên đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng ủy, lãnh đạo bệnh viện đối với lớp thanh niên, thế hệ trẻ của bệnh viện. Tham gia chuyến đi còn có các Đoàn viên tiêu biểu là thành viên BCH Đoàn, bí thư, phó bí thư chi đoàn và các đoàn viên xuất sắc đại diện cho 14 chi đoàn của bệnh viện tham dự.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên đồng thời cũng thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” khi chưa đầy một tháng nữa là tới ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Đây là ngày lễ trọng của cả dân tộc, đã trở thành tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm khảm của mỗi người Việt Nam; là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp: nhớ về tổ tông, về nghĩa “đồng bào” để cùng nhau làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm công đức của các vua Hùng tại đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng. Hoạt động này nhằm khơi dậy, làm sáng lên giá trị truyền thống, giá trị nhân văn cao cả và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các Đoàn viên thanh niên bệnh viện. 

Sau lễ dâng hương tại đền Hùng, các đoàn viên thanh niên đã có những giờ phút vui vẻ, sôi động khi tham gia các bài hát, những hoạt động tập thể, những trò chơi vui nhộn, đầy ắp tiếng cười sảng khoái. Thông qua những hoạt động này đã làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, kết nối giữa các đoàn viên đến từ các chi đoàn trong bệnh viện; đồng thời giúp mọi người có được những giây phút thư giãn sau những giờ làm việc tất bật, căng thẳng.

Với mục đích chính đáng, ý nghĩa thiết thực như vậy, đây là hoạt động được Đảng ủy, Ban giám đốc hết sức ủng hộ và các Đoàn viên tích cực hưởng ứng. Chuyến đi đã diễn ra thành công, vui vẻ và an toàn.  

1589 Go top

Chúc mừng năm mới 2019