Chung tay phòng chống dịch Covid 19 

Đeo khẩu trang kháng khuẩn hay khẩu trang y tế ở chỗ đông người, nơi công cộng đã được khuyến cáo chính thức như một biện pháp ngăn ngừa hữu hiệu dịch COVID 19

Trong môi trường y tế, đeo khẩu trang và dùng dung dịch rửa tay nhanh càng trở nên cần thiết, nhất là khi bệnh viện tổ chức đo thân nhiệt, phân luồng bệnh nhân nhờ các tổ công tác có nòng cốt là lực lượng thanh niên. Nhẩm tính mỗi ngày người lao động bệnh viện tiêu dùng khoảng 500 khẩu trang loại dùng một lần. Trong bối cảnh các nhà cung cấp khẩu trang  không thể cung cấp đủ do nhu cầu tăng đột biến, lượng khẩu trang cung cấp theo hợp đồng cũ không thể  thực hiện đúng hạn …thì lượng khẩu trang chất lượng cao đến từ các nhà hảo tâm và nhà sản xuất  tặng miễn phí cho Bệnh viện thật kịp thời và đáng trân quí. Đáng quí hơn là serie khẩu trang mới làm từ vải cotton, có thể giặt đi vài lần và dùng lại được, tiết kiệm và tránh thải rác hay làm ô nhiễm môi trường. Các nhà hảo tâm và tài trợ tặng miễn phí cho nhân viên y tế không kèm điều kiện về quảng cáo hay thương hiệu.

Ngày 10 và 13/3/2020 Phòng CTXH cùng Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng ban phòng chống dịch COVID Bệnh viện đã tham gia lễ tiếp nhận 02 lô khẩu trang dạng quà từ thiện. BVMTƯ xin được cảm ơn và tri ân:

  • Một doanh nghiệp thời  trang ở phố Bà triệu( xin được dấu tên)  đã tặng Bệnh viện 500 khẩu trang có màng lọc bền có thể giặt và dùng lại
  • Tổng công ty Dệt may Việt nam( VinaTex) tặng 5000 sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn , loại có thể giặt và dùng lại.

Cũng nhân dịp này phòng CTXH  cùng các khoa lâm sàng có bệnh nhân đang điều trị nội trú đã tổ chức trao tăng 1012 hộp sữa tươi do công ty VINAMILK tài trợ cho 253 bệnh nhân nội viện để bổ sung dinh dưỡng,tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch phòng chống virus cho bệnh nhân trong bối cảnh Hà Nội đang có dịch. Nhiều bệnh nhân rất ngạc nhiên và cảm động về món quà đột xuất và nhiều ý nghĩa này.

Chung tay đoàn kết, bằng nhiều biện pháp và mọi phương tiện hiện có đi kèm với tranh thủ mọi sự giúp đỡ và chi viện, CBCC Bệnh viện quyết tâm không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập.

Bs Hoàng Cương

11966 Go top