Chăm lo Tết cho Bệnh nhân lưu lại Bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán 

Thời điểm Tết Nguyên Đán năm 2018 đã cận kề, ở Bệnh viện Mắt TW, vẫn còn nhiều người bệnh nặng không thể gián đoạn quá trình điều trị nên phải ở lại ăn Tết tại Bệnh viện….Bao nhiêu người bệnh ở lại cũng là từng ấy nỗi lo, sự thương cảm và sẻ chia mà nhân viên y tế, lãnh đạo Bệnh viện, mong muốn đem đến cho người bệnh. Mong sao họ có những giây phút ấm cúng như ở bên người thân, quên đi nỗi đau bệnh tật.

Ngày 12/02/2018 được sự ủy quyền của Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và Công ty tài trợ (Apromart và Apromedia), Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Mắt Trung ương đã cùng một số lãnh đạo khoa, điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng phối hợp cùng trao tặng 40 xuất quà hỗ trợ người bệnh. Tiêu chí lựa chọn của nhà tài trợ là những bệnh nặng, người dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn, không có bảo hiểm y tế, trẻ nhỏ từ 15 tuổi trở xuống và người cao tuổi. Mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Những xuất quà Tết trên đã phần nào động viên được tinh thần người bệnh cũng như người thân của họ. Một người nhà bệnh nhân xúc động, nghẹn ngào nói: “Tôi rất cảm ơn Bệnh Viện Mắt TW đã tận tâm cứu chữa cho con tôi, cảm ơn Công ty Apromart, Apromedia và Tổ Công tác xã hội đã tặng quà, chia sẻ tình cảm với gia đình chúng tôi”.

Trong những ngày cận Tết, Công ty Apromart và Apromedia thông qua Tổ công tác xã hội đã mang niềm vui nho nhỏ đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc những căn bệnh hiểm nghèo. Chúng ta ước mong trong tương lai, ngày càng nhiều tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân, những tấm lòng vàng chung tay giúp đỡ người bệnh không chỉ tại Bệnh viện Mắt TW mà còn ở các đơn vị y tế khác trên cả nước.

Cũng trong dịp này, chiều ngày 13 tháng 2 năm 2018 tức ngày 28 Tết Mậu Tuất, PGS.TS. Cung Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện và đại diện BCH Công đoàn, Tổ công tác xã hội Bệnh viện Mắt TW đã đến từng giường bệnh thăm và tặng quà cho 24 bệnh nhân điều trị nội trú phải đón Tết Nguyên đán tại Bệnh viện. Thay Ban giám đốc, PGS. TS. Cung Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới hoàn cảnh của từng người bệnh, vì lý do sức khỏe mà không thể ở nhà đón Tết cổ truyền, PGS. Sơn cũng chúc tất cả mọi người một năm mới an lành, một nghị lực mạnh mẽ, an tâm điều trị, vượt qua bệnh tật, sớm ra viện đoàn tụ với gia đình. Rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân xúc động trước sự quan tâm của Đảng uỷ, BGĐ, BCH Công đoàn Bệnh viện.

 

Ths. Phạm Thị Kim Đức

Hòa Long

 

5559 Go top