CBVC Bệnh viện Mắt TW tích cực tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện 

Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, thực hiện kế hoạch số 25/KH-CĐYT ngày 8/4/2019 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Bluose trắng - Trái tim hồng” năm 2019, sáng ngày 11/7/2019 đông đảo cán bộ công chức của Bệnh viện Mắt TW đã nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cung cấp cho điều trị trong dịp hè.

 Kết quả có 170 CBVC Bệnh viện đã đăng ký hiến máu, 155 đơn vị máu được hiến. Nhiều bác sĩ lãnh đạo các khoa phòng đã gương mẫu hiến máu như Bs.Ts. Nguyễn Quốc Anh,  Bs.Ths. Nguyễn Quốc Vương, Ts. Nguyễn Văn Hiếu, BS.Ths. Nguyễn Kiên Trung, Bs. Ths. Nguyễn Thanh Thủy, BS.Ths. Trần Thị Hoàng Nga, Cn. Nguyễn Hữu Hoàng… Các tấm gương đáng biểu dương khác đã rất nhiều lần hiến máu như hộ lý Nguyễn Thu Hương (khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn) 17 lần, dược tá Nguyễn Thùy Hương (khoa Dược) 11 lần, Cn. Nguyễn Bích Ngọc (phòng QLKH-ĐT) 11 lần, hộ lý Nguyễn Hồng Liên (khoa KCBTYC) 13 lần … hoặc như 2 vợ chồng Bs Trần Huyền Trang – Nguyễn Phong Quang, điều dưỡng Nguyễn Thị Hương Giang (phòng KHTH), KTV Bùi Hải Ngư (khoa Gây mê hồi sức), Bs Nguyễn Thúy Quỳnh (khoa Mắt trẻ em), CN Nguyễn Thùy Vân (khoa Dinh dưỡng), Vũ Thị Phương (phòng HCQT)… không chỉ nhiều lần hiến máu mà còn động viên các con cháu, người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu.

Đúng như chủ đề ngày hội: “Bluose trắng - Trái tim hồng” , đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp, hết lòng vì người bệnh của những cán bộ y tế nói chung, Bệnh viện Mắt TW nói riêng. Họ không chỉ ngày đêm chăm lo cho sức khỏe người bệnh bằng tấm lòng và tài năng, mà vì người bệnh họ sẵn sàng chia sẻ máu của mình. Phong trào này đã trực tiếp tuyên truyền tới bệnh nhân và người nhà họ về hiến máu nhân đạo, qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong xã hội, động viên khuyến khích mọi người tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

 

10132 Go top

Chúc mừng năm mới 2019