Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2018 

Thực hiện truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, sáng ngày 27/7/2018 đoàn Bệnh viện Mắt TW do PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu cùng với đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội, thắp hương và thăm phần mộ Anh hùng liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc và các liệt sĩ khác.

Đoàn cũng đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà bà Doãn Ngọc Trâm là mẹ của Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Tại đây PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp khái quát với bà Doãn Ngọc Trâm những hoạt động của bệnh viện. Trong đó nhấn mạnh đến việc xây dựng truyền thống, tri ân những thế hệ đi trước, khơi gợi niềm tự hào cho các thế hệ thầy thuốc trẻ như việc biên tập và xuất bản cuốn sách kỷ niệm 100 năm thành lập bệnh viện, xây dựng phòng Truyền thống, sưu tầm tư liệu hiện vật trưng bày tại phòng Truyền thống, hoạt động của phòng khám mang tên AHLS Đặng Thùy Trâm… Bà Doãn Ngọc Trâm và gia đình rất phấn khởi trước những đổi mới thành công của bệnh viện, bà hứa trong thời gian tới sẽ gửi tặng phòng Truyền thống Bệnh viện một số kỷ vật của AHLS, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Chiều cùng ngày TS. Phạm Ngọc Đông – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện Phòng Tổ chức Cán bộ, tổ Công tác xã hội và lãnh đạo các khoa lâm sàng đã đến từng giường bệnh thăm, tặng quà 14 bệnh nhân là thương binh, vợ và con liệt sĩ đang điều trị nội trú tại bệnh viện, tặng quà 3 CBVC là con liệt sĩ hiện đang công tác tại bệnh viện. TS. Phạm Ngọc Đông cảm ơn sự hy sinh to lớn của các thương bệnh binh, động viên các thương bệnh binh yên tâm điều trị. TS. Phạm Ngọc Đông cũng đề nghị lãnh đạo các khoa dành mọi điều kiện cũng như có chế độ điều trị tốt nhất để các bệnh nhân sớm bình phục ra viện. Các bệnh nhân đều hết sức xúc động và cảm ơn sự quan tâm của bệnh viện. Ông Trịnh Quang Huy, 66 tuổi, thương binh loại A tại chiến trường Quảng Trị năm 1972 hiện đang điều trị tại khoa Đáy mắt – Màng bồ đào thay mặt các bệnh nhân chính sách bày tỏ sự hài lòng đối với công tác điều trị cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu, vệ sinh buồng bệnh… Ông gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, chúc bệnh viện đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước đó ngày 26/7/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Bùi Thị Xuân tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 68 bệnh nhân chính sách trên địa bàn phường.

Một số  hình ảnh hoạt động

 

1509 Go top

Chúc mừng năm mới 2019