BVMTW tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình mới 

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona của Bệnh viện Mắt Trung ương đã có cuộc họp khẩn sáng ngày 9/3/2020 nhằm ngăn chặn tối đa bệnh dịch xâm nhập vào môi trường Bệnh viện, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và cán bộ y tế

Đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhấn mạnh “Phải coi đây là nhiệm vụ chính trị ưu tiên đột xuất, huy động toàn lực bệnh viện chống dịch với phương châm tự giác, kiên trì và tỉnh táo. CBCC bệnh viện phải là tấm gương chống dịch, tư vấn cho gia đình và cộng đồng, không được giấu bệnh…”

Cùng ngày Bệnh viện đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện. Các không gian công cộng: hành lang, cầu thang, sân vườn, khu đón tiếp, khu chờ khám... cho đến khu buồng bệnh nội trú, phòng khám, phòng thử chức năng đều được nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và đội ngũ KTV phun thuốc kỹ lưỡng. Các vị trí dễ nhiễm khuẩn do thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn ghế ngồi... đều được chú ý lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn. Đây là hoạt động thường quy của Bệnh viện trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát vừa qua. Bệnh viện cũng triển khai bàn đo thân nhiệt, kê khai y tế cho bệnh nhân tại khu Đón tiếp bệnh nhân. Dự kiến sẽ tăng cường qui mô tầm soát thân nhiệt cao cho toàn bộ bệnh nhân và người nhà đến Bệnh viện, qua đó cách ly sớm và xử lý nhanh những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Với phương châm chống dịch như chống giặc, toàn thế CBCC Bệnh viện đang bằng những biện pháp cụ thể và thiết thực, quyết tâm ngăn chặn có hiệu quả nguồn lây nhiễm có thể xâm nhập vào môi trường Bệnh viện, tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và bệnh nhân.

Hòa Long

Hoàng Cương

Ban TTTT

 

4572 Go top