Bệnh viện Mắt TW tổ chức mít tinh kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

Cách đây tròn 88 năm, vào mùa xuân năm 1931, Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. Trải qua chặng đường 88 năm phát triển, được Bác kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tập hợp, động viên cổ vũ các thế hệ thanh niên Việt Nam phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, viết nên những trang sử vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc

Kỷ niệm 88 mùa xuân xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn, chiều ngày 26/3/2019 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW đã long trọng tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm và phát động phong trào “Tiếp sức người bệnh năm 2019” trong tuổi trẻ bệnh viện. Đến dự buổi lễ về phía Quận đoàn Hai Bà Trưng có đ/c Nguyễn Lê Ngân - Ủy viên thường vụ BCH Quận đoàn, Trưởng khối Thanh niên – Công nhân – Viên chức; về phía bệnh viện có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, giám đốc bệnh viện, các đ/c trong Đảng ủy, BGĐ, BCH Đoàn, lãnh đạo các khoa phòng và hơn 100 đoàn viên ưu tú đại diện cho 22 chi đoàn thanh niên.

Thay mặt cho BCH, BS. Trần Thu Hương – Bí thư Đoàn đã tổng kết các hoạt động năm 2108, phương hướng năm 2019 và phát động phong trào “Tiếp sức người bệnh năm 2019”. Trong năm vừa qua Đoàn TN Bệnh viện Mắt TW đã tích cực rèn luyện, thi đua lập được nhiều thành tích trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi Thủ đô, đã được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp. Hà Nội tặng Bằng khen theo Quyết định số 570 ngày 28/11/2018. Trong năm 2019 tuổi trẻ bệnh viện tiếp tục tham gia vào các hoạt động chuyên môn của bệnh viện, đặc biệt chú trọng đến các vấn đề nóng như đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh… Các tham luận tại hội nghị của điều dưỡng Đoàn Thị Thắm, Vũ Hồng Giang và của BS Trần Huyền Trang đã tập trung phân tích và mạnh dạn đưa ra những giải pháp cụ thể.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp thay mặt lãnh đạo bệnh viện biểu dương những thành tích mà Đoàn TN đã đạt được, ủng hộ những tâm tư nguyện vọng và hoài bão cống hiến thông qua những tham luận của các đoàn viên. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp chỉ đạo cùng với các hoạt động xã hội, tuổi trẻ bệnh viện cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học – sáng kiến cải tiến bởi đây là đặc thù của bệnh viện đầu ngành. Vị thế của bệnh viện trong tương lai phụ thuộc vào ý thức trau dồi nghiên cứu và bản lĩnh khoa học của các thầy thuốc trẻ hôm nay. Bên cạnh việc biểu dương những thành tích đạt được, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại của Đoàn, trong đó nhấn mạnh đến khả năng quy tụ, cuốn hút đoàn viên thanh niên vào các hoạt động chung. Trong thời gian tới, Đảng ủy, BGĐ bệnh viện sẽ định hướng Đoàn TN đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho các đoàn viên.

Ngay sau buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tuổi trẻ bệnh viện Mắt TW sẽ triển khai phong trào “Tiếp sức người bệnh năm 2019”. Theo đó các chi đoàn sẽ luân phiên cử đoàn viên trực tại quầy đón tiếp của Đoàn tại sân bệnh viện, hướng dẫn quy trình khám bệnh, chỉ dẫn thông tin, giải đáp những thắc mắc của người bệnh.

Hòa Long

26418 Go top

Chúc mừng năm mới 2019