Bệnh viện Mắt TW tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 

Ngày 12/5 là ngày sinh của bà Florence Nightingale – một phụ nữ người Anh có nhiều công lao to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, được thế giới suy tôn là người sáng lập ra ngành điều dưỡng. Hình ảnh của bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Ghi nhớ công lao của bà, thế giới đã chọn ngày 12/5 là ngày Quốc tế điều dưỡng.

Chiều ngày 7/5/2018 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng. Đến dự buổi lễ có Ths. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Cn. Nguyễn Thị Minh Tâm – Tổng thư ký Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội; Ths. Hà Thị Kim Phượng – trưởng phòng Điều dưỡng Tiết chế, Bộ Y tế. Về phía Bệnh viện có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Ts. Phạm Ngọc Đông – Phó Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng và toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện.

Ths. Lê Hoàng Yến – Trưởng phòng Điều dưỡng đã trình bày báo cáo tổng kết đợt thi đua chảo mừng ngày Quốc tế điều dưỡng. phương hướng hoạt động của khối điều dưỡng năm 2018. Báo cáo chú trọng vào 3 nhiệm vụ trọng tâm: nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh; tăng cường công tác đào tạo cả về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử; đẩy mạnh công tác quản lý. Ths. Hà Thị Kim Phượng thay mặt Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao sự định hướng đúng đắn, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc bệnh viện trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ điều dưỡng, nâng cao tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đánh giá cao vai trò chủ động tích cực của phòng Điều dưỡng bệnh viện trong việc tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đã biểu dương nỗ lực cố gắng của anh chị em điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện trong suốt thời gian qua. Sự nỗ lực cố gắng đó theo PGS. Nguyễn Xuân Hiệp thể hiện ở nhiều mặt: khối điều dưỡng hiện nay đủ tự tin trình bày báo cáo khoa học tại các hội nghị trong nước và quốc tế; đủ khả năng thực hiện các nghiên cứu khoa học độc lập; đủ kiến thức và trình độ giảng dạy đồng thời cũng là người cộng sự là cánh tay phải của lãnh đạo khoa và Ban giám đốc bệnh viện. Tuy nhiên Giám đốc bệnh viện cũng yêu cầu khối điều dưỡng trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo nhằm đưa công tác điều dưỡng của bệnh viện không ngừng phát triển, ngang bằng với các đơn vị y tế hàng đầu trong nước và tiệm cận với trình độ khu vực. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng thay mặt bệnh viện cảm ơn Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng Hà Nội, phòng Điều dưỡng Tiết chế Bộ Y tế trong thời gian qua đã luôn quan tâm giúp đỡ, giúp lãnh đạo bệnh viện nắm được đường lối, chính sách, chủ trương cũng như truyền tâm huyết cho công tác điều dưỡng của bệnh viện. Kết thúc buổi lễ, Hội nghị đã được nghe Ths. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam chia sẻ những tâm sự, những kỷ niệm trong suốt hơn 40 năm công tác trong ngành điều dưỡng. Đây cũng là những bài học, những kinh nghiệm quý báu mà Chủ tịch Hội Điều dưỡng muốn gửi gắm đến những điều dưỡng, KTV trẻ ở bệnh viện Mắt TW.

Một số hình ảnh hoạt động: 

71039 Go top