Bệnh viện Mắt TW tổ chức khóa đào tạo thực hành tại bệnh viện với chủ đề Lác trẻ em 

Ngày 26/11/2018 Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Orbis đã tổ chức khóa đào tạo thực hành tại bệnh viện với chủ đề Lác trẻ em. Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Mắt trẻ em, khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Mắt TW. Về phía Orbis quốc tế có TS. Asim Ali – trường Đại học Toronto Canada, TS. Andrew Choyce – chuyên gia gây mê hồi sức Bệnh viện Bay, bà Alice Lee – Điều dưỡng trưởng bệnh viện Saint Michael’s Toronto Canada, Bs. Ngô Thị Thúy Nga – cán bộ quản lý và điều phối chương trình.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đánh giá cao những hoạt động của Orbis trong suốt 22 năm qua, góp phần đáng kể trong công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam. Bên cạnh hình thức đào tạo Bệnh viện Bay, đào tạo trực tuyến từ xa, khóa học dưới hình thức đào tạo thực hành tại bệnh viện lần này một phương thức đào tạo quan trọng, trực tiếp và cụ thể. Khóa học là cơ hội để các bác sĩ nhãn nhi, gây mê hồi sức Việt Nam kết nối với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức chuyên môn, trực tiếp thực hành lâm sàng. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp bày tỏ mong muốn trong tương lai Orbis sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ hơn nữa với bệnh viện Mắt TW trong lĩnh vực đào tạo chăm sóc mắt.

Ông Asim Ali thay mặt các chuyên gia cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Bệnh viện Mắt TW, bày tỏ niềm vui mừng được làm việc Việt Nam. Ông hy vọng sẽ có 1 tuần làm việc tích cực với nhiều cơ hội học tập trao đổi, dựa trên thực tế nhiều ca lâm sàng hay. Thay mặt tặng tổ chức Orbis, ông Asim Ali đã tặng Bệnh viện món quà là bộ dụng cụ mổ lác. Món quà này sẽ được các học viên sử dụng ngay trong khóa học.

Sau phần khai mạc, các chuyên gia và học viên sẽ chia nhóm khám sàng lọc 24 bệnh nhân lác. Các ca phẫu thuật sẽ thực hiện trong buổi sáng, buổi chiều là lịch khám lại và các bài giảng lý thuyết. Khóa học kéo dài từ ngày 26 đến 30/11/2018

 

 

 

6056 Go top

Chúc mừng năm mới 2019