Bệnh viện Mắt TW kiểm tra tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ năm 2018 

Ngày 25/10/2018 Bệnh viện Mắt TW tổ chức kiểm tra đánh giá tay nghề 29 điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ công tác tại Bệnh viện từ năm 2013 đến nay với mục đích: Đảm bảo chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện và nâng cao trình độ chuyên môn cho điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Đây cũng là dịp để các điều dương trẻ giao lưu, học tập kinh nghiệm, cơ hội nâng cao tay nghề và tạo động lực phấn đấu cống hiến, học tập.

 

Các điều dưỡng trẻ trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Hội đồng kiểm tra chính là bác sỹ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm kiểm tra và chấm điểm từng thí sinh, đồng thời điều chỉnh, bổ sung và chỉ dẫn những kỹ năng còn chưa đúng...

Theo bà Phạm Kim Đức, Phó trưởng phòng Điều dưỡng, các thí sinh đã được kiểm tra thựa hành 12 quy trình dành cho diều dưỡng, kỹ thuật viên nhãn khoa. Cụ thể là các quy trình: Đo thị lực vàkính; Đo nhãn áp; Phát thuốc uống; Thay băng bằng tăm bông; Bơm rửa lệ đạo; Đo dấu hiệu sinh tồn; Tiêm an toàn: tiêm dưới da, bắp, tĩnh mạch, truyền dịch tĩnh mạch; Xử trí cấp cứu bỏng mắt; Cấp cứu người bệnh ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn (phương pháp 1 người).

Bên cạnh đó các thí sinh được kiểm tra đánh giá kiến thức về quy chế chuyên môn, luật và các quy định về khám chữa bệnh, giao tiếp ứng xử với người bệnh....

 

Thông qua hoạt động kiểm tra thường niên này để đánh giá, kiểm tra một cách toàn diện các kỹ năng từ giao tiếp ứng xử tới thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn của điều dưỡng kỹ thuật viên, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân toàn diện, thực hiện mục tiêu làm “hài lòng người bệnh” khi đến khám và điều trị các bệnh về mắt tại Bệnh viện Mắt TW.

Xuân Hồng

961 Go top

Chúc mừng năm mới 2019