Bệnh viện Mắt TW hưởng ứng Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 

Ngày 18/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại vườn hoa bệnh viện, Đảng ủy, BGĐ, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa phòng và đông đảo CBVC Bệnh viện Mắt TW đã sôi nổi hưởng ứng phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Từ nhiều năm nay, phong trào cải tạo, đổi mới cảnh quan bệnh viện theo hướng Xanh – Sạch – Đẹp đã được lãnh đạo bệnh viện quan tâm và chỉ đạo thực hiện bài bản, đồng bộ. Các “điểm nóng” như cổng bệnh viện, khu vực đón tiếp, sảnh chờ… được cải tạo thoáng đãng, sạch sẽ. Không gian được xanh hóa bởi các chậu cây cảnh, hoa cảnh vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo cảm giác thư thái, thân thiện, giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế và người bệnh. Các lối đi, hành lang, cầu thang khô khan lạnh lẽo trước kia cũng được điểm xuyết bởi những lẵng cây treo tường, hài hòa với tự nhiên mà không ảnh hưởng đến giao thông đi lại. Khu vực nhà để xe nhân viên thường đem lại cảm giác lộn xộn, nay cũng được khéo léo ngăn cách bằng những tường cây xanh mát. Điểm nhấn của không gian bệnh viện là vườn hoa trung tâm. Tại đây tượng đài GS. Nguyễn Xuân Nguyên – “ông tổ” của ngành Mắt Việt Nam – được bố trí hài hòa với đài nước, hàng cau vua phía trước, hàng tùng tháp xen kẽ cọ tán thấp phía sau. Hai bên tượng đài là 2 cây ngâu tròn đem lại sự cân đối, vững chắc. Thảm cây bụi và hoa phủ nền quanh năm rực rỡ sắc màu của hoa triệu chuông, dạ yến thảo, mười giờ… Cuối vườn những cây hoàng lan, ngọc lan thân gỗ tuổi đời gần nửa thế kỷ, lặng lẽ vươn cao, xòe tán che mát cho khu nhà điều trị nội trú. Mỗi khi chớm hè, hương hoa lan lại thoảng ngát khu vườn.

Những quyết tâm, nỗ lực của lãnh đạo bệnh viện đã đem lại sự thay đổi đáng kể. Bệnh viện ngày càng trở nên xanh sạch đẹp. PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trong chuyến thăm và làm việc cuối năm 2018 đã thừa nhận “bệnh viện Mắt TW tuy nhỏ, nhưng ở đâu cũng đẹp”. Hay như lãnh đạo Cục QLKCB Bộ Y tế khi đến kiểm tra đáng giá chất lượng bệnh viện đầu năm 2019 cũng đã so sánh “bệnh viện sach đẹp như cơ sở dịch vụ của hàng không”. Sự quyết tâm của lãnh đạo cũng đã lan tỏa trở thành phong trào trong toàn bệnh viện, trở thành cuộc thi giữa các khoa phòng. Nhiều khoa phòng tự đầu tư, tô điểm cho không gian làm việc của mình, nhiều CBVC đã tặng cây, tặng hoa cho bệnh viện.

Sau Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi năm nay khu vườn sẽ được tô điểm thêm bởi cây lộc vừng mới được trồng. Gốc cây to lớn, vững chắc, xòe rộng tán với những chùm hoa đỏ rực rỡ, buông rủ mềm mại khi mùa Thu về sẽ đem lại cho bệnh viện một màu sắc mới, một niềm tin mới vào sự phát triển đi lên, một sức sống mạnh mẽ.

937 Go top

Chúc mừng năm mới 2019