Bệnh viện Mắt TW họp tổng kết hoạt động Quý 2/2018 với các tổ chức Phi chính phủ quốc tế (NGO’s) về chăm sóc mắt tại Việt Nam  

Sáng ngày 26/6/2018 Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức họp với nhóm các NGO’s hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc mắt tại Việt Nam nhằm tổng kết hoạt động quý 2/2018, xây dựng kế hoạch cho quý tiếp theo, đồng thời cập nhật những chương trình nổi bật, kế hoạch chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng cuối năm 2018. Tham dự phiên họp có đại diện các tổ chức BHVI, FHF, ECF, HKI, CBM, ORBIS, BOM Project.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp bày tỏ niềm vinh hạnh được đăng cai tổ chức phiên họp tại Bệnh viện Mắt TW, đánh giá cao những hoạt động, dự án của các NGO’s góp phần đáng kể trong công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam. Về phía Bệnh viện Mắt TW, với những tiềm lực và trách nhiệm của một bệnh viện đầu ngành, bằng những hành động cụ thể, Bệnh viện Mắt TW sẵn sàng hỗ trợ, cộng tác, đồng hành với các NGO’s một cách chân thành, không vụ lợi nhằm mục đích chung là giúp cho người dân được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cũng giới thiệu với các NGO’s bộ sách giáo khoa 2 tập “Chăm sóc mắt trẻ em” mà Bệnh viện và tổ chức ORBIS đã dày công biên soạn và xuất bản vào tháng 5/2018.

Thay mặt các tổ chức NGO’s, bà Huỳnh Phương Ly – Trưởng đại diện BHVI đã cảm ơn sự hỗ trợ của Bệnh viện Mắt TW, chúc mừng bệnh viện và ORBIS đã xuất bản bộ sách, đây thực sự là một nỗ lực, một thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, chăm sóc mắt trẻ em là một vấn đề mà Tổ chức Y tế thế giới đang chú trọng, và cũng là một topic trong phiên họp này. Bà Huỳnh Phương Ly cũng bày tỏ niềm vui mừng khi Hội Nhãn khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt TW đã sắp xếp một phiên họp riêng cho các NGO’s tại Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam sẽ tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2018. Đây là 1 bước tiến mới, là biểu hiện thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa NGO’s và ngành mắt, và cũng là mong muốn của các tổ chức NGO’s được tham dự nnhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn thay vì chỉ 1 báo cáo chung trong một Hội nghị toàn quốc.

Sau phần khai mạc, các đại biểu tham dự phiên họp nghe giới thiệu về chương trình sức khỏe trẻ em của BHVI thông qua Chiến dịch Thị giác trẻ em toàn cầu và cập nhật nhanh hoạt động của các tổ chức về các chương trình hiện có liên quan đến sức khỏe mắt trẻ em. Buổi chiều các đại biểu thảo luận về nghiên cứu của HKI về những hạn chế khi đeo kính, tổng kết hoạt động quý 2/2018, xây dựng kế hoạch cho các quý tiếp theo, chú trọng đến hoạt động hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới 2018, và kế hoạch hành động chi tiết để thực hiện Chiến lược quốc gia về Phòng chống mù lòa.

4675 Go top

Chúc mừng năm mới 2019