Bệnh viện Mắt TW đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức hằng năm không chỉ là dịp để xã hội tôn vinh, tri ân những người đã, đang hoạt động gắn bó với nghề dạy học, mà còn là dịp để giáo dục tư tưởng, tình yêu và kính trọng nghề nghiệp cho học viên, sinh viên. Thực hiện truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đó của dân tộc, sáng ngày 20/11/2019 Bệnh viện Mắt TW đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đến dự buổi lễ ngoài các thầy thuốc-thầy giáo đã nghỉ hưu và đang công tác tại bệnh viện, còn có lãnh đạo, đại diện các cơ sở hợp tác đào tạo với bệnh viện: Bộ môn Mắt - Đại học Y Hà Nội, Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện Quân y 103, Bệnh viện Mắt Hà Đông…

Trước khi bắt đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt TW và các đại biểu đã thành kính dâng hương tại Phòng truyền thống Bệnh viện, thắp hương tượng đài Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên và tri ân các vị lãnh đạo, các thế hệ thầy cô giáo đã mất.

Thay mặt các cơ sở hợp tác đào tạo với bệnh viện, PGS.TS. Lê Thị Hoàn – Giám đốc Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội, Đại học Y Hà Nội và PGS.TS. Phạm Như Hải – Phó chủ nhiệm khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chúc mừng, dành những lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại Bệnh viện Mắt TW. Bệnh viện chính là cái nôi đã ươm mầm và phát triển đội ngũ làm công tác đào tạo nhãn khoa hiện nay, là đối tác quan trọng và cơ sở đào tạo thực hành uy tín hàng đầu cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt TW ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên của bệnh viện và các cơ sở đào tạo nhãn khoa, những người đã và đang vượt qua nhiều khó khăn góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển và đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ phòng chống mù lòa cả nước. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cho biết Bệnh viện luôn xác định đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Lãnh đạo bệnh viện luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng các nội dung đào tạo, cải tiến nâng cao chất lượng chương trình đào tạo... Bên cạnh đó bệnh viện không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, cả trong nước và quốc tế. Hiện nay bệnh viện có quan hệ hợp tác đào tạo với nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… Bệnh viện Mắt TW không chỉ là cơ sở đào tạo các học viên trong nước, mà còn có rất nhiều học viên nước ngoài đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Mông Cổ, Lào… theo học. Đây là một bước tiến mới, một nỗ lực rất đáng ghi nhận trong công tác đào tạo của bệnh viện, góp phần nâng tầm ngành Nhãn khoa Việt Nam ngang hàng với các nước hàng đầu trong khu vực.

Kết thúc buổi lễ,lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phòng QLKH-Đào tạo đã dành những bó hoa tươi thắm nhất gửi tới các thầy cô giáo lão thành, các thầy cô giáo đương nhiệm và lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các khoa phòng của bệnh viện. Đặc biệt cũng nhân dịp này PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đã tặng hoa chúc mừng TS.BS. Phạm Ngọc Đông – Phó giám đốc bệnh viện vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư cấp Nhà nước công bố đủ tiêu chuẩn xét phong tặng chức danh Phó giáo sư năm 2019.

 

 

5301 Go top

Chúc mừng năm mới 2019