Bệnh viện Mắt TW long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 

Thực hiện truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ thầy thuốc – thầy giáo ngành Nhãn khoa và cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, tình yêu và kính trọng nghề nghiệp cho học viên, sinh viên, sáng ngày 20/11/2018 Bệnh viện Mắt TW đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự buổi lễ ngoài các thầy thuốc-thầy giáo đã nghỉ hưu và đang công tác tại Bệnh viện, còn có lãnh đạo, đại diện các cơ sở hợp tác đào tạo với bệnh viện: Bộ môn Mắt - Đại học Y Hà Nội, Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Trước khi khai mạc buổi lễ, GS. Cù Nhân Nại – nguyên Phó Viện trưởng Viện Mắt, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và các đại biểu đã thành kính dâng hương tại Phòng truyền thống Bệnh viện, thắp hương tượng đài Giáo sư Nguyễn Xuân Nguyên và tri ân các vị lãnh đạo, các thế hệ thầy cô giáo đã mất.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên của bệnh viện và các cơ sở đào tạo nhãn khoa, những người đã và đang vượt qua nhiều khó khăn góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển và đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ phòng chống mù lòa cả nước. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp cho biết trong những năm vừa qua Bệnh viện luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác đào tạo, các phòng học tiền lâm sàng, phẫu thuật mô phỏng được chuẩn hóa, nhiều giảng đường được sửa chữa nâng cấp, buổi lễ kỷ niệm ngày 20/11 cũng chính là lễ khánh thành Hội trường lớn của bệnh viện. Bệnh viện Mắt TW hiện nay không chỉ là cơ sở đào tạo các học viên trong nước, mà còn có rất nhiều học viên nước ngoài đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Mông Cổ… theo học. Tại Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam 2018 vừa tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Mắt TW đã thông báo sẽ cấp học bổng ngắn hạn cho các học viên các nước trong khu vực, đây là một bước tiến mới, một nỗ lực rất đáng ghi nhận trong công tác đào tạo của bệnh viện, góp phần nâng tầm ngành Nhãn khoa Việt Nam ngang hàng với các nước hàng đầu trong khu vực.

Lãnh đạo và đại diện các cơ sở hợp tác đào tạo với bệnh viện cũng dành những lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại Bệnh viện Mắt TW. Bệnh viện chính là cái nôi đã ươm mầm và phát triển đội ngũ làm công tác đào tạo nhãn khoa hiện nay, là đối tác quan trọng và cơ sở đào tạo thực hành uy tín hàng đầu cả nước. Cũng nhân dịp buổi lễ long trọng này, TS. Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Học viên trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt TW.

Kết thúc buổi lễ Bs.ThS. Đoàn Thu Huyền thay mặt học viên các khóa học phát biểu tri ân các thầy cô giáo, đại diện học viên các lớp đã dành những bó hoa tươi thắm nhất gửi tới các thầy cô giáo lão thành, các thầy cô giáo đương nhiệm và lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các khoa phòng của bệnh viện.

 

Hòa Long

10474 Go top

Chúc mừng năm mới 2019