Bệnh viện Mắt trung ương tổ chức thành công Đại Hội Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025 

Trong không khí cả nước tiến hành đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đất nước ta có thắng lợi bước đầu ngoạn mục chống lại đại dịch COVID 19, các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện đang dần ổn định theo tình hình mới Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Mắt Trung ương đã được long trọng tổ chức chiều ngày 28/5/2020 với sự có mặt 119/123 Đảng viên.

Ngoài ra, Đại hội cũng được vinh dự đón tiếp các  vị khách mời:

 • Đ/c Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Hai Bà Trưng, Tổ trưởng tổ chỉ đạo số 2 của Quận ủy.
 • Đại diện Ban xây dựng Đảng và các đồng chí trong tổ chỉ đạo số 2 của Quận ủy Hai Bà Trưng.
 • Đ/c Đỗ Như Hơn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TW

Sau hơn 5 h làm việc nghiêm túc, liên tục và khẩn trương, với sự giám sát và trợ giúp của tổ công tác số 2 của Quận ủy Đại hội đã kết thúc tốt đẹp và  hoàn thành xuất sắc các nội dung cơ bản đã được đặt ra:

 • Thông qua những nội dung quan trọng của Báo cáo chính trị và kiểm điểm của BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020
 • Đại hội đã thảo luận, góp ý kiến vào các Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng, Đại hội toàn quốc của Đảng lần thứ XIII
 • Bầu Cấp ủy, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ XXVI Đảng bộ quận

Được sự tín nhiệm 100% của Đại hội,  Đoàn Chủ tịch gồm 03 đồng chí

1. Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Bệnh viện

2. Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT nhiệm kỳ 2015-2020

3. Đ/c Phạm Ngọc Đông - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Giám đốc Bệnh viện

Và Đoàn thư ký gồm 02 đồng chí sau:Đ/c Đoàn Thị Hà - Đảng viên chi bộ QLKH-Đ/c Cát Vân Anh - Đảng viên chi bộ KHTH đã làm nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện chương trình đại hội và ghi chép các nội dung cần thiết.

Mở đầu chương trình Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh - Phó Bí thư Đảng ủy đọc Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, Báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã lắng nghe các ý kiến đóng góp của các Đảng viên tham dự đại hội đến từ các khối phòng ban, đoàn thể :

Đ/c Nguyễn Văn Huy - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Mắt trẻ em tham luận về Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW trong nhiệm kỳ vừa qua.


 Đ/c Hoàng Minh Anh - Bí thư chi bộ KHTH tham luận tại đại hội với nội dung Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt TW.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Bí thư đoàn Thanh niên tham luận về Công tác phát triển Đảng

Đ/c Bùi Thị Vân Anh - Bí thư chi bộ QLKHĐT tham luận về Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Bệnh viện

Đ/c Trần Thanh Trúc - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Phòng Điều dưỡng-CTXH tham luận với nội dung Vai trò của điều dưỡng trong công tác chăm sóc bệnh nhân, thay đổi phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đ/c Lê Xuân Cung - Bí thư chi bộ Giác mạc tham luận với nội dung Phát triển khoa học kỹ thuật tại bệnh viện

Các ý kiến đều tâm huyết với sự lãnh đạo của Đảng các mặt công tác của Bệnh viện đã và đang có những thành tựu đáng ghi nhận. Trước những khó khăn của dịch bệnh, cơ chế thị trường và chính sách tự chủ… Bệnh viện cần những nỗ lực và đổi mới hơn nữa để vượt qua thách thức, tiếp tục tiến lên.

Đại hội cũng được vinh dự đón tiếp và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Đ/c Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư thưởng trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Hai Bà Trưng. Vui mừng trước thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện Mắt Trung ương đã đạt được nhưng trong thời gian tới, đồng chí cho rằng Đảng bộ bệnh viện cần chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó cần tập trung các nghiệp vụ chuyên môn để khám chữa bệnh cho nhân dân,  thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, không ngừng xây dựng khối đoàn kết nội bộ, dân chủ trong các chi bộ, các khoa phòng, phát triển trình độ chuyên môn KHKT trong bệnh viẹn, quan tâm kiện toàn các tổ chức cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp  đã thay mặt Đại hội tiếp thu ý kiến của đ/c Đinh Thị Lan Duyên và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết ĐH đề ra, cũng như chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cho.

Tiếp theo, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày đề án nhân sự của cấp ủy đương nhiệm tới Đại hội và tiến hành thông qua ban kiểm phiếu gồm 7 đồng chí. Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu cho các nội dung bầu cử BCH, bầu Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Căn cứ vào Điều lệ Đảng, Quy chế bầu cử trong Đảng, các đồng chí có tên sau đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2020 - 2025:

TT

Họ và tên

Tỷ lệ % phiếu bầu

1.

Nguyễn Xuân Hiệp

99,1

2.

Nguyễn Xuân Tịnh

99,1

3.

Phạm Ngọc Đông

98,2

4.

Trịnh Thị Hồng Lý

98,2

5.

Nguyễn Đức Thành

98,2

6.

Nguyễn Văn Huy

97.3

7.

Hoàng Trần Thanh

97,3

8.

Trần Thanh Trúc

92,8

9.

Nguyễn Quốc Vương

91,9

Ngay sau khi có kết quả bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên UBKT, chủ nhiệm UBKT. Kết quả như sau:

 • Ban thường vụ: gồm 3 đồng chí

1. Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp

2. Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh

3. Đ/c Phạm Ngọc Đông

 • Bí thư: Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp
 • Phó Bí thư : Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh
 • Ủy ban kiểm tra Đảng ủy:

1. Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh

2. Đ/c Trịnh Thị Hồng Lý

3. Đ/c Trần Khánh Sâm

 • Chủ nhiệm kiểm tra: Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh

 

Đại hội cũng đã bầu các Đại biểu đi dự đại hội lần thứ XXVI của Đảng bộ quận Hai Bà Trưng. Căn cứ vào Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng, các đồng chí có tên sau đã trúng cử đại biểu chính thức đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XXVI.

TT

Họ và tên

1.

Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp

2.

Đ/c  Phạm Ngọc Đông

3.

Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh

4.

Đ/c Nguyễn Đức Thành

Đồng chí Nguyễn Văn Huy đã trúng cử đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XXVI.

Cũng nhân dịp này Đại hội đã biểu dương, khen thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ( giai đoạn 2015-2020).

Kết thúc đại hội Đ/c Đoàn Thị Thu Hà, tổ trưởng Đoàn thư ký đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số Đảng viên tán thành là 113 Đảng viên. Đ/c Nguyễn Xuân Hiệp - Bí thư BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 đọc diễn văn bế mạc Đại hội vào lúc 18giờ 50’ ngày 28 tháng 05 năm 2020.

Bước sang một giai đoạn mới, thêm một nhiệm kỳ mới , BCH Đảng bộ Bệnh viện Mắt Trung ương  kêu gọi toàn thể Đảng viên nêu cao tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, với mục tiêu trọng yếu của giai đoạn 2020-2025 là

 • Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng viên trong Đảng bộ
 • Đẩy mạnh thực hiện việc  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 • Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Quận ủy giao hàng năm
 • Xây dựng Chi bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Bs Hoàng Cương

BanTTTT

Ảnh của Hòa Long

1209 Go top