Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận tài trợ chống dịch COVID 19 của Sứ quán CHLB Đức  

Sáng thứ 6 ngày 29/05/2017 tại phòng Giao ban A308 đã diễn ra lễ bàn giao tài trợ chống dịch COVID 19 của Đại sứ quán CHLB Đức cho Bệnh viện Mắt TW trị giá 121.500.000 VND tương đương với 4.802 EUROS bằng hiện vật.

Đây là tài trợ có yếu tố nước ngoài đầu tiên và duy nhất với mục đích chung tay cùng cùng với CBCC BVMTW  phòng chống dịch COVID 19. Trong lời cám ơn của phó Trưởng Ban phòng chống dịch COVID 19 Bệnh viện, phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Đông nhấn mạnh: đây là món quà quí giá và bất ngờ đối với bệnh viện trong hoàn cảnh kinh phí hạn hẹp, dịch còn diễn biến lâu dài và phức tạp. Bệnh viện sẽ sử dụng tài trợ đúng mục đích, tiết kiệm và hiệu quả.

Bà Helene Paust, thư ký thứ nhất của Đại sứ CHLCB tại Việt nam, một bệnh nhân cũ của BVMTW đã bày tỏ niềm vui được chia sẻ nỗi vất vả và hỗ trợ vật lực, cùng với đội ngũ y tế Việt nam nói chung, các CBCC của BVMTW nói riêng chống dịch COVID hiệu quả cho đến thời điểm hiện tại. Bà cũng vui mừng thấy bệnh viện có nhiều thay đổi tốt đẹp sau nhiều năm quay lại, chúc mừng thành tựu chống dịch của Việt nam và BVMTW.

Bệnh viện đã tiếp nhận số hàng hóa tương ứng với khoản viện trợ là 40.000 khẩu trang y tế, 300 lọ rửa tay nhanh và 100 bộ quần áo bảo hộ từ Sứ quán CHLB Đức dùng vào việc phòng dịch COVID 19.

Buổi lễ diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhưng vẫn bao trùm tình hữu nghị nồng ấm, tình thân bạn bè và sự tôn trọng lớn lao giữa hai đối tác lần đầu hợp tác nhưng nhất định sẽ còn gặp lại.

Bs Hoàng Cương- Ban TTTT

Bs Trần Thu Hà- khoa MTE

1170 Go top