Kính râm cho mùa hè sắp đến

Kính râm đã quá phổ biến, ngay cả ở những nước không nhiều nắng lắm. Quen thuộc với thế giới văn minh thế nhưng hiểu cho đúng và đủ về kính râm, dùng kính gì và dùng như thế nào cho các hoạt động ngoài trời nhất là khi mùa hè đang tới gần lại có vẻ là vấn đề. Ai cũng biết là ta đeo kính râm để bảo vệ mắt và che chắn bớt ánh nắng mặt trời cùng với những tia năng lượng cao trong nó, tránh những tổn hại hay khó chịu cho mắt. Trong vô vàn các cặp kính mầu bày tràn lan từ vỉa hè, góc chợ cho tới những shop đèn màu lung linh thì đâu là cặp kính bạn cần?

Viêm kết mạc trong mùa nóng

Ngày hè là khỏang thời gian vui chơi thoải mái của các em học sinh và cha mẹ sau một năm học tập vất vả. Khí hậu cực đoan khiến người ta chỉ muốn “nghỉ” chứ không muốn làm.

Chảy máu mắt, có đáng sợ không?

Xuất huyết dưới kết mạc( XHDKM), dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng không phải là hiếm gặp tại các phòng khám chuyên khoa mắt. Người bệnh và có khi là cả gia đình của họ nữa đều lo lắng không hiểu tại sao lại mắt lại bị xuất huyết, thị lực có bị ảnh hưởng hay không, điều trị như thế nào để vệt máu đỏ gớm ghiếc đó biến đi... Tất cả những băn khoăn lo lắng đó sẽ được giải đáp ngay sau đây

Viêm giác mạc do ong đốt

Viêm giác mạc do ong đốt là một tai nạn ít gặp ở mắt, ngoài tổn thương tại giác mạc còn có thể gặp nhiều tổn thương tại các phần khác của mắt do ngòi ong gây ra một vết thương xuyên, phản ứng miễn dịch, độc tố của nọc ong và nhiễm trùng.

Virus Zika gây tổn hại gì cho mắt?

Thế giới đang đau đầu vì virus Zika, thuộc nhóm virus Arbo, được cho là có liên quan đến tật đầu nhỏ và các ổ calci trong não trên các trẻ sinh ra bởi các bà mẹ bị nhiễm virus này trong thai kỳ. Các bà mẹ đều ở tình trạng huyết thanh dương tính hoặc chưa thể xác định với virus trên. Tại Mỹ tháng 2/2016 các yếu tố và khâu trong việc lây truyền bệnh do virus Zika còn chưa được xác định ở 50 bang nhưng bệnh đã xuất hiện ở Mỹ theo báo cáo của CDC( Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ). Muỗi Aedes bị nhiễm virus và truyền bệnh đã được khẳng định . Thực tế là các bệnh nhân của Mỹ đều đã có những chuyến đi đến vùng dịch bệnh. Các bang đều có nhiễm lác đác từ 1-6 trường hợp nhiễm bệnh.

Atropine nhỏ mắt làm chậm lại tiến triển cận thị ở trẻ em

Với cận thị trên trẻ em thì điều phiền toái thường gặp với bản thân trẻ và cha mẹ chúng là việc thường xuyên phải thay kính. Tuy nhiên có một thực tế là rất nhiều trẻ cận thị có những giai đoạn tăng số quá nhanh.

An toàn cho đôi mắt trong dịp nghỉ Tết

Laị một năm mới sắp đến. Ngành y tế đang tất bật lo tết cho nhân viên và bệnh nhân còn ở lại trong bệnh viện, các tua trực và các đội cấp cứu cũng đã sẵn sàng làm nhiệm vụ. Chắc chắn là tôi sẽ có một ngày trực viện chẳng vui vẻ gì nếu không nói là mệt nhòai và kinh hòang trong chuỗi ngày nghỉ mừng năm mới.Ai đó là bác sĩ, nhất lại là bác sĩ khoa chấn thương thì đã quá quen với các tai nạn máu me bê bết, con mắt xẹp lép đầy máu, bệnh nhân đau đớn và khuôn mặt tái mét luôn miệng run rẩy hỏi “có cứu được không bác?”

An toàn cho mắt khi làm bếp

Có một sự thật là dinh dưỡng hợp lý là điều cốt lõi để chúng ta sống khỏe và sống thọ. Nhưng có mối liên hệ còn rõ ràng hơn đó là dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn đừng nên quên bảo vệ mắt của mình khi nấu ăn đặc biệt là trong những dịp lễ tết, khi mà các quí bà quí cô phải trổ tài nấu nướng liên tục. Nếu bạn tự gây tai nạn cho mình thì nên đến bác sĩ mắt hoặc phòng khám cấp cứu ngay nếu các biểu hiện như đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt, cảm giác có dị vật không nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên những biện pháp phòng ngừa và sơ cứu sau đây cũng rất quan trọng:

Đau đầu, đau quanh mắt. Có thực sự nghiêm trọng?

Trong công việc khám chữa bệnh hàng ngày ta nghe vô số những than phiền từ phía bệnh nhân có liên quan đến đau đầu, đau quanh mắt. Cách mô tả của bệnh nhân rất khác nhau. Độ xác thực, tính hữu ích của những thông tin này phụ thuộc rất nhiều vào khiếu mô tả của bệnh nhân, trình độ học vấn, mức độ nghiêm trọng của cảm giác đau mà bệnh nhân phải gánh chịu...

Bệnh sởi và thiếu hụt vitamin A

“ Thiếu vitamin A vẫn còn là vấn đề của nhiều quốc gia” đó là khuyến cáo của các tổ chức thuộc liên hợp quốc UNICEF và FAO
Trang 4 trong 6 << < 1 2 3 4 5 6 > >>
Hội nghị nhãn khoa toàn quốc 2018