Các bệnh mắt thường gặp mùa World Cup và thuốc trị

Mùa bóng đá đã gần kết thúc. Khỏi phải nói đến cảm hứng mà nó đem lại cho con người. Cuộc sống bỗng trở nên vui vẻ lạ thường, những hồi hộp, niềm vui tuôn trào. Tối tối, tiếng reo hò vang lên không ngớt, nhà nhà quay quanh chiếc tivi. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều hệ lụy đi kèm như công việc bị đình trệ, ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó có các bệnh về mắt…

Chọn kính mắt và những lưu ý đặc biệt

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn cho mình một chiếc kính. Không chỉ là thời trang, kính còn ảnh hưởng tới sức khỏe đôi mắt, thậm chí tâm trạng và sự thoải mái của bạn và điều này phụ thuộc vào chất lượng của mắt kính và cả gọng kính nữa. Hãy xem bác sĩ mắt khuyên gì khi chọn kính nhé!

Ngứa như muốn cào mắt vì các bệnh viêm kết mạc dễ gặp trong mùa hè

BS Hoàng Cương (BV Mắt Trung ương) cho biết, trong những ngày hè, bệnh nhân đến khám đông nhất là bị đau mắt vì viêm kết mạc. Đặc điểm dễ nhận nhất người bị viêm kết mạc dị ứng bị ngứa ngáy “điên cuồng”, ngứa muốn cào vào mắt.

Những thói quen gây hại mắt

Mọi người đều cho rằng ngồi xem tivi quá gần sẽ làm hỏng đôi mắt nhưng điều này chưa hẳn đúng do chưa có bằng chứng nào chứng minh. Nhưng nhiều điều bạn làm hàng ngày dưới đây lại có nguy cơ cao gây hại cho mắt mà bản thân bạn không nghĩ tới.

Bệnh mắt trong mối liên quan... “chuyện ấy”

Quan hệ tình dục (QHTD) lành mạnh được cho là có lợi cho sức khỏe, đảm bảo cho hạnh phúc lứa đôi. Thế nhưng bạn cũng nên biết QHTD có thể ảnh hưởng đến cơ quan thị giác? Vậy ta nên có đôi chút kiến thức về việc này hơn là mù quáng, bất chấp mọi cách để làm “chuyện ấy”.

Các loại thực phẩm bổ dưỡng mắt

Mọi người đều biết rằng ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng ăn uống lành mạnh giúp cho chúng ta có đôi mắt tinh tường.

Nối lông mi thực sự là gì, có an toàn hay không?

Người ta đang cố kéo dài lông mi để trông sao cho thật khác người. Nối dài lông mi là cách giớí chuyên nghiệp dùng keo dán đính thêm lên lông mi tự nhiên vốn có, ngày càng có nhiều người chạy theo nó. Giới bác sĩ nhãn khoa thì nói, phương thức tăng thẩm mỹ này có thể là an toàn nếu người áp dụng nó thực sự cẩn trọng.

Làm sao để chấm dứt nháy giật mắt

Nháy mắt- tic mắt là những co thắt, có khi là những chuyển động tương đối nhẹ nhàng, không cố ý( vô thức) của mi trên hoặc mi dưới. Nó có thể xảy đến bất thình lình, kéo dài vài phút, hàng giờ có khi hàng ngày hoặc lâu hơn.

Xử lý và phòng ngừa cholesterol tích tụ quanh mắt

Cholesterol có thể tích tụ quanh mắt để hình thành các u vàng được gọi là xanthelasmata. Mặc dù chúng lành tính, nhưng gây ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ và đôi khi những u vàng quanh mắt còn là cảnh báo cho tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Điều bình thường và kỳ lạ của đôi Mắt

Trái tim, con mắt… những danh từ đã thoát khỏi giải phẫu thông thường, gắn liền với bản ngã con người, chỉ loài người mới có. Mặc dù chỉ là quả cơ bơm máu nhưng ai cũng nghĩ là tâm hồn, tình cảm chứa cả trong trái tim. Con mắt cũng vậy, khối tròn vo trong suốt ấy sao lại quá đỗi con người, những ái ố hỉ nộ chứa cả trong đó.
Trang 2 trong 6 << < 1 2 3 4 5 6 > >>
Hội nghị nhãn khoa toàn quốc 2018