Thuốc điều trị khô Mắt

Khô mắt ngày càng gặp nhiều hơn. Không phải người ta cố tình làm ồn ào hay các công ty Dược muốn bán được nhiều thuốc hơn để trầm trọng hóa tình hình. Thực tế là chúng tôi những bác sĩ mắt gặp nhiều bệnh nhân khô mắt hơn khi khám bệnh hàng ngày.

Phân biệt chắp - lẹo và cách trị

Trong đời người, ai chắc cũng đã một lần bị chắp lẹo. Khi bị chắp, lẹo mà bóp nặn sớm, điều trị sai hay điều trị muộn cũng để lại nhiều rắc rối. Vì thế, ta cần có đủ kiến thức với bệnh này để tránh không bị hành hạ.

Khi nào cần phẫu thuật phối hợp lấy thể thủy tinh và phẫu thuật glocom?

Rõ ràng là với bệnh nhân phẫu thuật hai trong một trên nghe có vẻ phức tạp. Bác sĩ thì có lý lẽ của riêng mình theo một trình tự rất ngắn và thẳng để đưa tới quyết định. Với bệnh nhân thì sao? Tại sao người khác chỉ cần một mà tôi phải cần những hai, chuyện gì sẽ xảy ra, kết cục sẽ ra sao…. Chúng ta hãy điểm lại phẫu thuật này trên quan điểm để bệnh nhân thấu hiểu và đặt hoàn toàn niềm tin vào quyết định của bác sĩ.

Chứng loạn sắc tố mống mắt trong Nhãn Khoa

Trên các trang mạng gần đây đưa tin về một hiện tượng lạ: một nữ sinh ở Ninh Thuận có đôi mắt khác người, một mắt màu xanh, một mắt màu đen. Bản thân tôi cũng đã từng gặp một bệnh nhân như vậy trong quãng đời gần 20 năm làm việc trong chuyên khoa Mắt. Sau này do làm việc trong phòng khám nhãn khoa- thần kinh, được tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh và trao đổi với các chuyên gia nước ngoài nhiều, những bác sĩ mắt như tôi không thấy lạ lẫm lắm với những đôi mắt như vậy.

Bệnh Hắc võng mạc trung tâm thanh dịch - thêm những hiểu biết mới

Bệnh Hắc võng mạc trung tâm thanh dịch có tên tiếng Anh là Central Serous Chorioretinopathy(CSC) được đặt tên từ năm 1971, nhưng trước đó vào năm 1866 Von Greaf đã mô tả những trường hợp đầu tiên.

Bọng mắt cảnh báo điều gì?

Nhiều người xuất hiện bọng mắt và điều này thật đáng buồn. Bọng mắt khiến khuôn mặt trở nên già hơn, kém sắc hơn. Đáng nản là thật khó để làm bọng mắt tiêu biến đi, nếu có thì cũng làm cho ví tiền nhẹ đi đáng kể. Ngay cả khi đã chăm sóc da đúng cách, những bọng mắt này vẫn có thể xuất hiện.

Tác hại của tia cực tím tới mắt và cơ thể

Tia UV (tia cực tím hay tia tử ngoại) là một loại tia có hại đối với cơ thể, có trong bức xạ của ánh sáng mặt trời, ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất khi tiếp xúc bề mặt da và mắt, làm giảm sức đề kháng của cơ thể khi tiếp xúc thời gian dài.

Đề phòng khô mắt do thuốc

Khô mắt là hội chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau như nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong khoảng thời gian dài, do tuổi cao... và có cả nguyên nhân đến từ việc sử dụng thuốc hàng ngày.

Giấc ngủ và bệnh Glôcôm

Nghiên cứu trên hơn 6700 người ở Mỹ tuổi hơn 40, dựa trên kết quả trả lời bộ câu hỏi có liên quan đến giấc ngủ các tác giả đã kết luận những vấn đề của giấc ngủ có liên quan với bệnh glocom. Glocom là căn bệnh liên quan đến thần kinh thị giác. Thần kinh thị giác chịu trách nhiệm chuyển tín hiệu thị giác từ mắt lên não, giúp hoàn tất quá trình nhìn. Thường bệnh rất khó nhận biết cho đến khi người bệnh được tình cờ thăm khám mắt. Bệnh gây tổn hại thần kinh thị giác do đó có thể dẫn đến mù lòa. Nghiên cứu tiến hành từ năm 2005 đến 2008 do Viện dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia Hoa kỳ tiến hành. Bệnh nhân tham gia là những người bị glocom có tổn hại thần kinh thị giác và thị trường, thị lực giảm ít nhiều. Tất cả đều được chụp ảnh đáy mắt để nhận định thị thần kinh, đo thị trường để xác định vùng mất thị trường.

Chắp, lẹo nguyên nhân và cách điều trị

Chắp và lẹo đều là những “khối u” nổi lên trên hoặc ngay bờ mi mắt. Trong một số trường hợp, ta khó phân biệt rõ giữa 2 loại bệnh này.
Trang 2 trong 8 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
Chúc mừng năm mới 2019