Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần IV tại Siem Reap, Campuchia

Trong hai ngày 7 và 8 tháng 11 năm 2019 Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần thứ 4 (AOS IV) đã được tổ chức tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Tham dự hội nghị có các đại biểu là các y bác sĩ trong ngành nhãn khoa từ các nước thuộc khu vực ASEAN.

Kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 và tập huấn công tác dân số trong tình hình mới

Sáng ngày 09/10/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với Chủ đề “Phụ nữ Ngành Y – Yêu thương và Chia sẻ” và lồng ghép tập huấn về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội nghị ngành Nhãn khoa toàn quốc năm 2019

Sáng 24/10/2019 tại Trung tâm hội nghị tại thành phố Vinh (Nghệ An), Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An tổ chức Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam năm 2019 tại  Diamond Place (khách sạn Giao Tế) thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; đồng chí Thái Thanh Quý Chủ tịch UBND Nghệ An; PGS. TS Tôn Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hội Nhãn Khoa Việt NAm; PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Tổng thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam, giám đốc bệnh viện MẮt Trung ương và đông đảo các y bác sỹ Nhãn khoa của cả nước và các đồng nghiệp quốc tế tham dự. 

Ngành Mắt Việt Nam ghi tạc những lời Bác dạy năm xưa

Lúc sinh thời, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với ngành mắt, dành thời gian tới thăm Viện Mắt (nay là Bệnh viện Mắt Trung ương).

Bệnh viện Mắt TW ra mắt phòng Công tác xã hội, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Ngày 21/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung Ương tổ chức lễ công bố thành lập Phòng Công tác xã hội trên cơ sở Tổ công tác xã hội, đồng thời bổ nhiệm nhân sự Trưởng, phó phòng CTXH, với sự tham dự của Vụ TCCB, Vụ Truyền thông TĐK, Đại học y tế công cộng của Bộ Y tế, các tổ chức đối tác đồng hành cùng Bệnh viện Mắt TW thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, cùng sự chứng kiến của người bệnh, người nhà bệnh nhân. Tính đến nay, BV Mắt TW là đơn vị thứ 26/35 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế hành lập Phòng CTXH.

Khám, phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí tại huyện Hải Hậu, Nam Định

Từ ngày 10 đến 16/10/2019 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với bệnh viện Đa khoa Hải hậu, tỉnh Nam Định đã tiến hành khám sang lọc và phẫu thuật đục thủy thể tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho nhân dân huyện Hải hậu và các huyện lân cận. Đây là chương trình được sự tài trợ của Quỹ Thiện tâm thuộc tập đoàn VinGroup và Hội doanh nhân huyện Hải Hậu ở Hà Nội, Hội bác sĩ huyện Hải Hậu ở hà Nội, Công ty sữa Vinamil , công ty Sao Thái Dương ,cùng công ty thuốc CPC1 tài trợ.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí tại Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới 10/10/2019 Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức một đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường,  tỉnh Nam Định. Ngay từ sáng sớm bà con đã đến trạm y tế xếp hàng để chờ đến lượt để các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương đến khám. Tuy trời nắng nóng và đông nhưng mọi người vẫn xếp hàng theo thứ tự nên không có việc lộn xộn chen lấn xô đẩy, thỉnh thoảng còn có người nhường chỗ cho những người già yếu được khám trước mà không hề có tiếng phàn nàn kêu ca.

Việt Nam mit-tinh hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2019 với chủ đề: “Vison First”

Ngày 10/10/2019, Ban chỉ đạo Quốc gia PCML Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt TW, Hội Nhãn khoa Việt Nam và các tổ chức PCML quốc tế tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ mít –tinh hưởng ứng Ngày thị giác thế giới (World Sight Day) năm nay với chủ đề “Hãy ưu tiên chăm sóc cho đôi mắt của bạn” (Vison First). Tổ chức Quốc tế về phòng chống mù loà (IAPB) còn nhấn mạnh đến hai loại bệnh cộng đồng toàn thế giới cần quan tâm: Thoái hóa hoàng điểm tuổi già và rối loạn tuyến Meibomian (tuyến nhờn bờ mi). Đây là năm thứ 17 Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới.

Bảo vệ Blouse trắng

“Bảo vệ Blouse trắng” là một trong những nội dung hoạt động phối hợp giữa Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công chức, viên chức, người lao động năm 2019.

Hội thảo chuyên đề mắt trẻ em lần thứ 12.

Được sự đồng ý của Sở Y tế thành phố Huế cũng như được sự cho phép của Hội Nhãn Khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt TW, ngày 6-7/9/2019 Câu lạc bộ Mắt trẻ em long trọng tổ chức hội thảo thường niên lần thứ 12 tại thành phố Huế với chủ đề Glocom bẩm sinh.
Trang 5 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>