Phòng chống mù lòa ở Việt Nam - Nhìn lại một năm sắp qua và dự báo những thách thức mới

Đôi mắt là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người. Thế nhưng, ý thức chăm sóc và bảo vệ đôi mắt trong cộng đồng hiện nay còn nhiều hạn chế. Mặc dù ngành Mắt Việt Nam có những nỗ lực rất lớn trong nhiều năm qua song công tác phòng chống mù lòa (PCML) còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là trong bối cảnh nhiều bệnh lý về mắt có xu hướng phức tạp, đã trở thành một vấn đề xã hội, trở ngại trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở các địa phương.

Bệnh viện Mắt TW kiểm tra tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ năm 2018

Ngày 25/10/2018 Bệnh viện Mắt TW tổ chức kiểm tra đánh giá tay nghề 29 điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ công tác tại Bệnh viện từ năm 2013 đến nay với mục đích: Đảm bảo chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện và nâng cao trình độ chuyên môn cho điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh. Đây cũng là dịp để các điều dương trẻ giao lưu, học tập kinh nghiệm, cơ hội nâng cao tay nghề và tạo động lực phấn đấu cống hiến, học tập.

Tôn vinh những người hiến giác mạc tại Ninh Bình

Sáng 18/10, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) tổ chức Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến tặng giác mạc năm 2018. Dịp này 29 gia đình có người hiến tặng giác mạc được tôn vinh. 7 cá nhân xuất sắc trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc được khen thưởng.

Mít – tinh hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới 2018 và Tôn vinh những người hiến tặng giác mạc tại Hà Nội

Ngày 11/10/2018, Ban chỉ đạo Quốc gia PCML Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt TW, Hội Nhãn khoa Việt Nam tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày thị giác thế giới năm 2018 với chủ đề chính: “Chăm sóc mắt cho mọi người dù bất kỳ nơi đâu”.

Tết trung thu....Trong Bệnh viện

Cháu Nguyễn AT 2 tuổi được bà chăm bẵm hàng ngày. Thoáng lãng đi một lát cháu đã lang thang sang hàng xóm chơi. Vôi bột để trong bao tải trong tầm tay của bé, không có người lớn cảnh báo, đã thành trò chơi của trẻ nhỏ

Bệnh viện Mắt TW thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu bệnh nhân

Theo phong tục người Việt, rằm Trung thu là ngày Tết của thiếu nhi, là ngày trẻ em rất mong đợi vì được người lớn tặng quà, được vui chơi múa hát, được rước đèn, được phá cỗ trông trăng…

Hội thảo: CyberSight: Những nét mới trong đào tạo

Ngày 21/9/2018 Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Orbis đã tổ chức Hội thảo: CyberSight: Những nét mới trong đào tạo. CyberSight là chương trình đào tạo và tư vấn trực tuyến của Orbis được ghi nhận là một trong những thành công trong đào tạo nhãn khoa nói riêng và đào tạo y khoa nói chung.

Những hệ lụy kinh hoàng của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là để làm đẹp. Xã hội càng phát triển thì PTTM lại càng có cơ hội phát triển. Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì vẫn còn những bất cập trong quá trình thực hiện gây ra nhiều hệ luỵ…

Khai giảng khóa tập huấn “Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh”

Hiện nay việc cải tiến chất lượng dịch vụ y tế và đảm bảo an toàn người bệnh là vấn để cốt lõi của công tác khám, chữa bệnh bởi nếu không cải tiến chất lượng các bệnh viện sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn trước những vụ việc tai biến, sự cố y khoa; người bệnh lựa chọn bệnh viện khác; BHXH xuất toán; thiếu kinh phí đầu tư hạ tầng; nợ tiền công ty vật tự y tế…

Công bố bàn giao công nghệ SmartSurfACE và khai trương máy SCHWIND AMARIS 1050R tại bệnh viện Mắt Trung ương

Chiều 16/8/2018 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với công ty VIETCAN tổ chức Lễ Công bố bàn giao công nghệ SmartSurfACE và khai trương máy SCHWIND AMARIS 1050RS dưới sự chứng kiến của PGS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế; GS Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn Khoa Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa khu vực phía Bắc và toàn thể lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn của bệnh viện Mắt Trung ương.
Trang 5 trong 10 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Chúc mừng năm mới 2019