Hai bạn nhỏ sẽ được thấy ánh sáng nhờ "món quà vô giá" của Vân Nhi

Khi bé Vân Nhi 12 tuổi ở Hà Nội qua đời vì bị bệnh Papylome (U nhú thanh quản) ra đi và hiến tặng lại giác mạc, các bác sĩ Bệnh viện Mắt TW sau khi hội chẩn đã chọn ra được 02 bệnh nhân để ghép giác mạc của Vân Nhi.

Thêm nghĩa cử Ân Tình, Càng nâng cao trách nhiệm

Giữa mùa world cup sôi động, trong những ngày hè đỏ lửa tưởng không gì có thể làm nguội được “sức nóng” đó trên các trang báo hàng đầu nhưng dòng tít “Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời” “Rớt nước mắt trước đôi mắt trong veo của cô bé 12 tuổi… vẫn làm chúng tôi- những bác sĩ Mắt gục đầu suy nghĩ.

Tập huấn sử dụng máy phẫu thuật tật khúc xạ Schwind Amaris

Sáng ngày 26/6/2018 Bệnh viện Mắt TW phối hợp với công ty VietCan tổ chức tập huấn sử dụng máy phẫu thuật tật khúc xạ Schwind Amaris cho các phẫu thuật viên khúc xạ.

Bệnh viện Mắt TW họp tổng kết hoạt động Quý 2/2018 với các tổ chức Phi chính phủ quốc tế (NGO’s) về chăm sóc mắt tại Việt Nam

Sáng ngày 26/6/2018 Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức họp với nhóm các NGO’s hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc mắt tại Việt Nam nhằm tổng kết hoạt động quý 2/2018, xây dựng kế hoạch cho quý tiếp theo, đồng thời cập nhật những chương trình nổi bật, kế hoạch chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng cuối năm 2018. Tham dự phiên họp có đại diện các tổ chức BHVI, FHF, ECF, HKI, CBM, ORBIS, BOM Project.

Xót xa bé trai bị múc bỏ mắt vì mẹ nhỏ sữa 'chữa bệnh' cho con

"Em không ngờ mắt con em lại thành ra như thế! Ở trên chỗ em ở người ta đều nhỏ sữa vào mắt khi nó bị sưng đỏ mà có sao đâu". Người mẹ vừa tròn 18 tuổi nghẹn lại khi nghe tin mắt trái con mình phải cắt bỏ hoàn toàn.

Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW tổ chức hành trình về nguồn

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Dù Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Những cuộc mổ tìm kim trong mắt

Có lẽ đã đến lần thứ 4 các bác sĩ BVMTW phải cất công tìm kiếm kim trong mắt bệnh nhân sau những lần phẫu thuật làm đẹp hay “ khâu nhấn mi mắt” của các bệnh viện tư hay spa làm đẹp chuyển tới. Tôi là người có “vinh dự” được mổ nhiều loại chấn thương nhưng tìm và lấy đạn hoa cải, dị vật nổ mìn và kim khâu trong mắt luôn làm tôi vã mồ hôi.

Hội thảo khoa học “Bước đột phá trong điều trị các bệnh lý võng mạc”

Tại Hà Nội, ngày 6 tháng 4 năm 2018, công ty Bayer đã phối hợp với bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức hội thảo khoa học về những đột phá trong điều trị các bệnh lý võng mạc. Chủ tọa hội thảo là PGS.TS.BS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhãn khoa Việt Nam. Sau đó, ngày 7 tháng 4, hội thảo cùng chuyên đề được Bayer phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Tp.HCM tổ chức với sự chủ tọa của BSCKII Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt Tp.HCM.

Khai mạc huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2018

Dân quân tự vệ luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình, các thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp Ủy đảng, chính quyền và tòan thể cán bộ viên chức. Thực hiện nhiệm vụ đó ngày 18/04/2018 Bệnh viện Mắt TW phối hợp với cơ quan Bộ Thông tin – Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2018.

Chương trình về nguồn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện Mắt Trung ương

“Hành trình về nguồn” là một chương trình được bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành từ nhiều năm nay theo chủ trương của Đảng ủy, Ban giám đốc nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết đồng thời nhắc nhở các cán bộ viên chức của bệnh viện luôn nhớ tới cội nguồn, truyền thống lịch sử của dân tộc Thực hiện chủ trương và được phép của Đảng ủy, Ban giám đốc, ngày 07/04/2018, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức chuyến đi về nguồn, dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại khu di tích đền Hùng, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Trang 10 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>