Xe mổ lưu động mang ánh sáng đến với bà con nhân dân huyện Tiền Hải, Thái Bình 

Từ ngày 26 đến 30 tháng 3 năm 2018, tại Bệnh viên Đa khoa huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Bình, bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Đoàn Thanh niên bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám, phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho tỉnh Thái Bình.
Tới dự và động viên các các bộ y tế cũng như thăm hỏi bà con đến tham gia khám, phẫu thuật mắt có đồng chí Trần Quốc  Vượng,  Ủy viên Bộ Chính trị,Thường  trực Ban bí thư; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện ngành Y tế; PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt Trung ương; đại diện chính quyền  tỉnh Thái Bình và huyện Tiền Hải.

Đoàn  xe ô tô lưu động cùng với tập thể các y bác sỹ nhãn khoa, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Mắt Trung ương đã xuất phát từ Hà Nội từ sáng sớm ngày 26/3. Sau khi khám sàng lọc tại xã An Ninh , huyện Tiền Hải đoàn đã tổ chức phẫu thuật trên xe mổ lưu động được đặt tại bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải. Trong 5 ngày làm việc đã có 800 bà con được khám sàng lọc các bệnh về mắt, được cấp phát thuốc miễn phí và được tặng 1 phần quà của công ty sữa Vinamilk trong đó đã có  200 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí đợt này.

Bà con nhân dân cũng vô cùng vui mừng phấn khởi khi được các bác sĩ  thăm khám và tư vấn các bệnh về mắt, đồng thời những người có chỉ định phẫu thuật đã được tiếnh ành phẫu thuật ngay trên xe mổ lưu động giúp họ tìm thấy lại ánh sáng ngay tại địa phương mà không phải mất công đi lại lên bệnh viện tỉnh hay bệnh viện trung ương

Với mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng miền của Tổ quốc phục vụ bà con chưa có điều kiện lên tuyến trên thực hiện phẫu thuật các bệnh về mắt, đồng thời cũng là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân. Bệnh viện Mắt trung ương đã phối hợp với các cấp chính quyền đưa xe mổ lưu động đến phục vụ bà con tại Tiền Hải, Thái Bình.

5080 Go top

Chúc mừng năm mới 2019