Phẫu thuật trên xe mổ lưu động tại Nam Định 

Trong 3 ngày từ ngày 14 đến 17 tháng 9 năm 2017 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Caritas Bùi Chu và Bệnh viện đa khoa Xuân Trường đã tiến hành phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí trên xe mổ lưu động chuyên dụng cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu…của tỉnh Nam Định. Mặc dù chuyến công tác này rơi đúng vào thời điểm mưa bão ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh ven biển nhưng đoàn by bác sỹ của bệnh viện Mắt Trung ương và các tình nguyện viên địa phương vẫn nhiệt tình phục vụ nhân dân một cách tận tình chu đáo, đảm bảo an toàn về chuyên môn cũng như an toàn cho nhân dân đến phẫu thuật tại bệnh viện.

Trong 3 ngày từ  ngày 14 đến 17 tháng 9 năm 2017 Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với  Caritas Bùi Chu và Bệnh viện đa khoa Xuân Trường đã tiến hành phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí trên xe mổ lưu động chuyên dụng cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu…của tỉnh Nam Định. Mặc dù chuyến công tác này rơi đúng vào thời điểm mưa bão ảnh hưởng trực tiếp vào các tỉnh ven biển nhưng đoàn by bác sỹ của bệnh viện Mắt Trung ương và các tình nguyện viên địa phương vẫn nhiệt tình phục vụ nhân dân một cách tận tình chu đáo, đảm bảo an toàn về chuyên môn cũng như an toàn cho nhân dân đến phẫu thuật tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Lụa 78 tuổi trú tại Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định chia sẻ, trước khi mổ hai mắt tôi mờ, nhìn cái gì cũng không rõ, làm các công việc nhà hay các sinh hoạt khác rất chậm và khó do nhìn không rõ. Nay có đoàn về khám, có điều kiện đến khám, rồi được các bác sỹ chỉ định mổ luôn. “Sáng nay được các cháu đưa đén khám lại mắt mổ hôm qua, bác sỹ mới tháo băng xuống cái mắt mới mổ nhìn cái gì cũng rõ lắm, sướng lắm, các bác sỹ khám và mổ tôi rất yên tâm đã thế lại được sự giúp đỡ của các cháu tình nguyện giúp đỡ rất nhiệt tình. Cảm ơn các bác sỹ lắm, cảm ơn chương trình lắm”.

Linh mục Trần Hưng Đạo – Giám đốc Caritas Bùi Chu cho biết nhờ có chương trình phẫu thuật mắt trên xe mổ lưu động lần này mà bà con không phải đi xa lên bệnh viện tuyến trên hay lên bệnh viện trung ương để phẫu thuật không bị say xe hay mệt mỏi như khi đi bệnh viện mà lại rất an toàn và tiện cho người bệnh và gia đình. Bệnh viện Mắt Trung ương đưa bác sỹ và xe mổ đến phục vụ ngay tại địa phương giúp cho bà con thấy an tâm và hạnh phúc rất nhiều. Qua đây cũng cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương  cùng các y bác sỹ trong đoàn đồng thời cảm ơn Bệnh viện đa khoa Xuân trường đặc biệt là nhà tài trợ cho chương trình phẫu thuật lần này là Hội bác ái Ilazaro và Công ty TNHH Vina Biên Hòa Đồng Nai.

52002 Go top

Chúc mừng năm mới 2019