Phẫu thuật đục thể tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho nhân dân huyện Giao Thủy, Nam Định 

Trong 4 ngày, từ ngày 11/4/2018 đến 14/4/2018, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế Giao Thủy- tỉnh Nam Định đã tổ chức Chương trình khám mắt và phẫu thuật Phaco miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Đoàn bác sỹ của Bệnh viện Mắt Trung ương cùng với xe mổ lưu động đã xuất phát từ ngày 11/4. Đoàn bắt đầu thực hiện khám, mổ mắt cho nhân dân huyện Giao thủy  tại Phòng khám của trung tâm Y tế huyện Giao Thủy, tại đây các y bác sỹ đã khám cho hơn 400 bà con và tiến hành phẫu thuật thay thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho gần 150 người.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; PGS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cùng Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Hoàng Văn Thành cùng với lãnh đạo của huyện Giao Thủy  đã tới thăm hỏi,  tặng quà của các nhà tài trợ cho bà con đến khám và phẫu thuật và động viên các cán bộ trong Đoàn đang thực hiện nhiệm vụ.

PGS. Nguyễn Xuân Hiệp cho biết: Đoàn mổ xe lưu động là một tập thể các y bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhãn khoa cùng xe mổ lưu động hiện đại để tiến hành phẫu thuật  mắt cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các cơ sở y tế. Với mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng miền của Tổ quốc để phục vụ bà con nhân dân. Đây là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân. PGS. Hiệp cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ cho đợt phẫu thuật tại Giao Thủy lần này và bày tỏ mong muốn trong tương lai được đồng hành cùng các nhà tài trợ để đem kiến thức, kinh nghiệm của mình để phục vụ bà con trên khắp mọi miền cả nước.

Chương trình được thực hiện mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách có điều kiện phẫu thuật mắt ngay tại địa phương và nâng cao sức khỏe, ổn định cuộc sống.

22301 Go top

Chúc mừng năm mới 2019