Hút thuốc ảnh hưởng như thế nào đến sức nhìn ?

Cuộc chiến chống thuốc lá đã đến hồi không khoan nhượng và đang trên đà thắng lợi. Từ một thói quen phổ biến, biểu tượng của trầm lắng- suy ngẫm và hoạt động trí tuệ hút thuốc đã trở thành một thói quen có hại, bị đa số lên án, cách ly và ruồng bỏ. Nếu ra nước ngoài người hút thuốc sẽ càng trở lên cô đơn. Được yêu cầu tìm hiểu và viết bài, chính bản thân tôi cũng bất ngờ bởi những tác hại của khói thuốc nên thân chủ của tôi- ĐÔI MẮT.

Bảo vệ mắt trong mùa thi

SKĐS - Vẫn biết “học tập là chuyện cả đời” nhưng hiếm khi có người đến mùa thi lại đủng đỉnh. Con mắt vốn đã bị bóc lột tàn nhẫn hàng ngày lại khốn khổ trong mùa thi.

Những lọ thuốc làm thay đổi cuộc đời

BN Nguyễn Ánh D., năm 2014 em bị viêm kết mạc dị ứng. Bố luôn công tác xa nhà, mẹ là mẹ kế nên hai chị em cứ ra ngoài mua thuốc tự điều trị. Tobradex quả là thần kỳ, nhỏ thì hết ngứa ngay, mắt trắng hẳn ra. Cứ như vậy khoảng 2 tháng( chừng 3 lọ) thì mắt thấy không đỡ như trước. Mắt đỏ ngầu, giác mạc đục như cùi nhãn, căng tức như bị vật gì đó bóp nghẹn. Mắt mờ nhanh trông thấy. Cả nhà cuống cuồng nên vì em mới 16 tuổi, chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp III.

An toàn cho mắt với nắng hè

Người ta thường chỉ chăm chút bảo vệ làn da nhưng thường quên bảo vệ mắt trước nắng hè. Ngày hè đồng nghĩa với việc có thêm thời gian vui chơi ngoài trời. Khoa học cũng chứng minh rằng phơi nhiễm thái quá với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ hình thành và phát triển đục thể thủy tinh, một số loại ung thư của mắt. Với làn da việc dùng buồng phát tia UV làm rám nắng có thể gây ra ung thư da, với đôi mắt nguy cơ do tia UV cũng tương tự. Ánh nắng mặt trời phản xạ từ cát trắng và nước có thể gây ra viêm giác mạc do ánh sáng, tương tự như là bệnh mù do đi trượt tuyết, những người đi bơi và đi tắm biển cần ghi nhơ điều này.

Nhiễm độc thị thần kinh do rượu

Chuyện thân tàn ma dại vì rượu đã quá phổ biến. Bao nhiêu cảnh nhà tan cửa nát, tai nạn chết người, tội phạm do rượu mà nên vẫn không làm nhiều con men nản chí. Uống phải rượu giả làm người ta tàn phế, mất mạng, mù mắt đang dậy sóng trên phương tiện thông tin đại chúng. Kẻ vô lương sản xuất rượu giả, người vô tâm vẫn uống tràn lan, quản lý lỏng lẻo…chẳng biết bao giờ người ta mới hết khổ vì rượu giả lẫn rượu thật. Với trách nhiệm của một bác sĩ mắt xin một lần nữa vạch tội của rượu với thị lực, với đôi mắt.

Kính râm cho mùa hè sắp đến

Kính râm đã quá phổ biến, ngay cả ở những nước không nhiều nắng lắm. Quen thuộc với thế giới văn minh thế nhưng hiểu cho đúng và đủ về kính râm, dùng kính gì và dùng như thế nào cho các hoạt động ngoài trời nhất là khi mùa hè đang tới gần lại có vẻ là vấn đề. Ai cũng biết là ta đeo kính râm để bảo vệ mắt và che chắn bớt ánh nắng mặt trời cùng với những tia năng lượng cao trong nó, tránh những tổn hại hay khó chịu cho mắt. Trong vô vàn các cặp kính mầu bày tràn lan từ vỉa hè, góc chợ cho tới những shop đèn màu lung linh thì đâu là cặp kính bạn cần?

Viêm kết mạc trong mùa nóng

Ngày hè là khỏang thời gian vui chơi thoải mái của các em học sinh và cha mẹ sau một năm học tập vất vả. Khí hậu cực đoan khiến người ta chỉ muốn “nghỉ” chứ không muốn làm.

Chảy máu mắt, có đáng sợ không?

Xuất huyết dưới kết mạc( XHDKM), dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng không phải là hiếm gặp tại các phòng khám chuyên khoa mắt. Người bệnh và có khi là cả gia đình của họ nữa đều lo lắng không hiểu tại sao lại mắt lại bị xuất huyết, thị lực có bị ảnh hưởng hay không, điều trị như thế nào để vệt máu đỏ gớm ghiếc đó biến đi... Tất cả những băn khoăn lo lắng đó sẽ được giải đáp ngay sau đây

Viêm giác mạc do ong đốt

Viêm giác mạc do ong đốt là một tai nạn ít gặp ở mắt, ngoài tổn thương tại giác mạc còn có thể gặp nhiều tổn thương tại các phần khác của mắt do ngòi ong gây ra một vết thương xuyên, phản ứng miễn dịch, độc tố của nọc ong và nhiễm trùng.

Virus Zika gây tổn hại gì cho mắt?

Thế giới đang đau đầu vì virus Zika, thuộc nhóm virus Arbo, được cho là có liên quan đến tật đầu nhỏ và các ổ calci trong não trên các trẻ sinh ra bởi các bà mẹ bị nhiễm virus này trong thai kỳ. Các bà mẹ đều ở tình trạng huyết thanh dương tính hoặc chưa thể xác định với virus trên. Tại Mỹ tháng 2/2016 các yếu tố và khâu trong việc lây truyền bệnh do virus Zika còn chưa được xác định ở 50 bang nhưng bệnh đã xuất hiện ở Mỹ theo báo cáo của CDC( Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ). Muỗi Aedes bị nhiễm virus và truyền bệnh đã được khẳng định . Thực tế là các bệnh nhân của Mỹ đều đã có những chuyến đi đến vùng dịch bệnh. Các bang đều có nhiễm lác đác từ 1-6 trường hợp nhiễm bệnh.
Trang 6 trong 8 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
Chúc mừng năm mới 2019