Viêm mi - Bệnh gây khó chịu

Viêm mi mắt là căn bệnh khá phổ biến với người trên 50 tuổi. 80% trong số họ là nữ giới. Ô nhiễm môi trường đáng báo động, các rối loạn hóc-môn và dùng hóc môn thay thế khá phổ biến, dùng thuốc và mỹ phẩm bừa bãi, nằm viện lâu ngày... đều là những nguy cơ khả dĩ hình thành nên căn bệnh này.

Cảnh báo nguy cơ mù mắt khi trẻ tiếp xúc với gói chống ẩm

Các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương vừa khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ tiếp xúc với những gói hút ẩm có trong các sản phẩm hàng hóa để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ung thư võng mạc

Ung thư võng mạc hay còn gọi là u nguyên bào võng mạc (Retinoblastoma) là một bệnh mắt ác tính gặp ở trẻ nhỏ, đây là một bệnh nguy hiểm, không những phá huỷ chức năng thị giác của mắt bị bệnh mà còn có thể đe doạ đến tính mạng của bệnh nhân. Theo thống kê của Mỹ thấy rằng cứ 15.000 đến 30.000 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị bệnh này. Hầu hết bệnh xuất hiện ở một mắt (75%) nhưng có thể bị cả 2 mắt. Có 10% số bệnh nhân có tiền sử gia đình bị bệnh này.

Nguy cơ hỏng mắt do viêm nội nhãn

Nhân trường hợp chị Trần Thị N. (Hàm Yên, Tuyên Quang) đến Bệnh viện Mắt TW khám chữa mắt, được bác sĩ kết luận mắt phải bị viêm toàn bộ nhãn cầu (viêm toàn nhãn), tức là viêm cả tổ chức quanh mắt. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do bệnh nhân đến quá muộn, mắt đã bị hoại tử hoàn toàn nên bắt buộc phải phẫu thuật múc bỏ nhãn cầu để tránh nhiễm trung máu, có thể gây tử vong.

Tìm hiểu về bệnh glôcôm nhãn áp không cao

Khi nói đến bệnh glôcôm gọi là bệnh hay trong dân gian thường gọi là bệnh thiên đầu thống là 1 bệnh rất nguy hiểm vì nó làm giảm và mất thị lực của người bệnh vĩnh viễn, không có khả năng hồi phục.do vậy, đối với những hình thái glôcôm mà có triệu chứng đau nhức mắt, nhức đầu thì người ta thường nghĩ đến bệnh glôcôm. Tuy nhiên, không phải hình thái glôcôm nào cũng có triệu chứng này, mà triệu chứng chủ yếu là nhìn mờ như glôcôm góc đóng mãn tính, glôcôm góc mở… khi khám bệnh mắt các bác sỹ thường thấy nhãn áp (NA) cao là triệu chứng rất thường gặp ở bệnh nhân glôcôm nói chung.

Biểu hiện tại mắt ở bệnh nhân có hội chứng Rubella bẩm sinh

Rubella là bệnh truyền nhiễm gây dịch sốt, phát ban do virus rubella gây ra. Bệnh lây qua đường hô hấp với các triệu chứng sốt, phát ban, sưng hạch sau tai, cổ, chẩm, đau khớp. Khi xảy ra ở phụ nữ đang mang thai ở nửa đầu thai kỳ vì sẽ gây xảy thai, thai chết lưu và hội chứng Rubella bẩm sinh (CRS) (Congenital rubella syndrome). Hội chứng rubella bẩm sinh là tình trạng nhiễm rubella đối với bào thai trước khi sinh từ mẹ qua rau thai gây lên sự bất thường của các cơ quan và nhiễm trùng dai dẳng ở trẻ sau khi sinh ra

Chụp cắt lớp quang học (OCT), kỹ thuật chẩn đóan hình ảnh trong mơ trong nhãn khoa

Con mắt có cấu trúc thần kinh, quang học tinh vi. Tất cả những cấu trúc ấy kèm theo cả các mạch máu nuôi dưỡng, các lớp mô đệm nằm gọn trong nhãn cầu với thể tích vỏn vẹn 4-5 cm3. Nếu không nhờ các thiết bị quang học, phóng đại, nội soi...thì việc thăm khám hay can thiệp vào nhãn cầu gần như là con số không.

Tế bào gốc giúp phục hồi thị giác

Các nhà khoa học cho biết tế bào gốc lấy từ phía sau của mắt có thể sử dụng để phục hồi thị lực cho những người có vấn đề về thị giác.

Phương pháp dùng Laser hồng ngoại năng lượng thấp điều trị cận thị

Cận thị tiến triển (tăng số kính) - đây không chỉ là đơn thuần rối loạn chức năng thị giác có thể chỉnh kính mà là một biểu hiện bệnh lí có biến chứng tương đối nguy hiểm. Phương pháp dùng Laser hồng ngoại năng lượng thấp có độ dài bứơc sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi kết hợp luyện tập điều tiết trên máy là một trong những phương pháp mới, hiện đại điều trị tiến triển cận thị ở trẻ em dựa trên nguyên lý: Tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết - đang được áp dụng điều trị tại Bệnh viện Mắt TW.

Đề phòng chấn thương mắt do côn trùng

Bạn đã gặp người bị chấn thương mắt do côn trùng bao giờ chưa? Thực tế, nhiều người đã mất thị lực chỉ vì những con côn trùng bé nhỏ. Bạn phải làm gì đ ể phòng tránh và điều trị khi sự cố xảy ra?
Trang 11 trong 11 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
Hướng dẫn khai bao y tế